Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn mọi lúc, mọi nơi

0
2980

Khi lưu thông trên đường, chúng ta thường gặp cảnh: vừa định nhấn ga, bất thình lình một xe máy tạt ngang đầu; đèn đỏ chưa hết xe phía sau đã bấm còi inh ỏi; đường ùn ứ mà các xe cứ đua nhau dàn hàng đòi lên trước…. Để không bị “nổi đóa” trong trường hợp này, chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn để giảm thiểu những rắc rối không đáng có.

Một tài xế kể rằng, khi mới vào nghề anh liên tục bị ức chế, bởi những tình huống oái ăm trên đường. Trong khi điện thoại đổ chuông liên hồi vì sếp sắp muộn giờ gặp khách, thì đường tắc nghẽn, các xe cứ cố tranh nhau từng xăng-ti-met một, có khoảng trống  nào là không chỉ xe máy mà cả ôtô cũng cố tách hàng len vào, chưa kể “cái đám đằng sau cứ bấm còi liên tục”. “Đi thế quái nào được mà chúng nó cứ bấm còi”, anh bức xúc nhớ lại.

Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn mọi lúc, mọi nơi

Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn

Để có kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn, thì trước khi cầm vào vô – lăng, điều đầu tiên bạn cần làm là phải loại bỏ hết những lo lắng về công việc hay gia đình để có thể tập trung cho việc lái xe. Một bản nhạc du dương hay những bài  thể dục thư giãn nhẹ nhàng có thể sẽ phát huy tác dụng. Bởi âm nhạc luôn là liều thuốc cho tâm hồn, giúp người lái cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn.

Chúng ta không thể kiểm soát được các lái xe khác nhưng có thể làm chủ được bản thân mình. Do đó, với các tình huống xảy ra trên đường, cần giữ thái độ lịch sự, đặc biệt không bao giờ được nhìn thẳng vào mắt một lái xe khác đang tức giận. Và nếu một tài xế “ngông cuồng” nào đó đang cố gắng vượt lên, hãy nhường đường cho họ.

Một số lái xe có thể dừng lại hoặc chuyển hướng đột ngột mà không báo trước khiến người điều khiển xe ở sau cảm thấy khó chịu. Vì vậy, không nên giữ khoảng cách quá gần với xe đi trước.

Bạn cần lưu ý, bọn trẻ cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn mất bình tĩnh và bị phân tâm khi lái xe. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng chúng sẽ không “làm loạn” hoặc có những hành động quá khích trên suốt chặng đường đi.

Một lời khuyên nữa là bạn hãy học cách “tập đếm” để “hạ hỏa” nếu bạn đang trong trạng thái vội vàng nhưng lại bị tắc đường hay phải chờ đèn đỏ quá lâu. Đơn giản là  bạn hãy đếm ngược số giây đèn đỏ. Ngoài ra, người lái cũng có thể tập yoga cho bàn tay, vừa có lợi cho sức khỏe, đặc biệt ở những người phải tiếp xúc cả ngày với máy tính, vừa đem lại cảm giác thời gian chờ đợi trôi qua nhanh hơn.

Chưa hết, chúng ta cũng có thể để những tấm bưu thiếp đẹp hay ảnh của con cái ở ngay trên xe để khi tắc đường có ngắm nhìn và tưởng tượng đang lạc vào một thế giới của trẻ thơ. 

Và nếu bạn thấy ai đó văng tục vì mình đang chặn trước mũi xe họ thì cứ mỉm cười một cách thư thái và từ từ lăn bánh khi đèn đỏ đã chuyển sang xanh. Rồi họ cũng sẽ hiểu “đường Việt chẳng vội được đâu” và quen dần với nó. Mọi chuyện sẽ trở nên nhẹ nhàng và yên bình như bạn mong muốn, hành trình lại bắt đầu với nhiều điều ở phía trước. Chúc bạn lái xe an toàn với những kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn mà chúng ta vừa chia sẻ!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây