Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn phụ nữ cần nhớ

0
3026

Ngoài những kinh nghiệm lái xe an toàn dành cho mọi tài xế thì các chị em phụ nữ khi điều khiển xe ô tô cần phải đề cao cảnh giác hơn trước những kẻ xấu.

Khoá cửa xe

Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn phụ nữ cần nhớ

Hãy tập cho mình thói quen khóa cửa xe ô tô cẩn thận

Thực tế cho thấy, phụ nữ thường rất hay quên “lock” cửa xe ô tô. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến họ bị những kẻ xấu tấn công. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, các chị em sử dụng xe ô tô cần tập cho mình thói quen khóa cửa và nâng hết cửa kính lên sau khi vào xe. Trong trường hợp có người lạ gõ cửa kính xe hỏi đường hoặc nhờ giúp đỡ khi xe bạn đang chạy chậm hoặc dừng thì bạn cần đề cao cảnh giác, quan sát xung quanh xe xem liệu những đối tượng “khả nghi” không. Dù tình hình có vẻ an toàn thì bạn cũng chỉ nên mở hé cửa sổ để trao đổi với người lạ bên ngoài nếu thấy thực sự cần thiết.

Cảnh giác ở bãi đậu xe

Dù bạn đậu xe ở trong hầm hay ngoài trời thì cũng nên chọn chỗ sáng sủa nhưng đừng quá vắng vẻ. Sau đó, bạn hãy khoá xe cẩn thận và ghi nhớ vị trí đậu xe để khi lấy xe không mất thời gian tìm kiếm. Trong trường hợp bạn đi mua sắm thì hãy cất gọn ví tiền, các tài sản có giá trị trong túi xách trước khi ra bãi lấy xe.

Nếu chìa khoá điều khiển từ xa xe của bạn chỉ có chức năng mở cánh cửa bên ghế lái thì hãy sử dụng nó đồng thời nên cân nhắc việc gài luôn một lọ nước hoa nhỏ dạng xịt vào chìa khoá xe. Trong trường hợp bạn cần tự vệ, nó sẽ có tác dụng giống như bình xịt hơi cay.

Ngoài ra bạn hãy nhớ cầm sẵn chìa khóa trong tay khi ở bãi đỗ xe để có thể mở cửa xe nhanh chóng, vào xe, đóng cửa, khoá lại và rồi lái xe đi luôn.

Cẩn thận khi lái xe buổi tối

Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn phụ nữ cần nhớ

Hãy hạn chế tối đa việc điều khiển xe vào đêm tối

Bạn không nên lái xe khi trời đã quá khuya hoặc trên đường dài vào buổi tối. Thực tế cho thấy, hầu hết các loại hình tội phạm đối với phụ nữ xảy ra khi tối trời. Do đó, bạn hãy cố gắng sắp xếp đi lại lúc ban ngày. Nếu buộc phải di chuyển trong điều kiện này thì bạn hãy đi cùng một người nữa đồng thời tránh những cung đường lạ, tầm nhìn bị hạn chế.

Việc phụ nữ lái xe một mình khá rủi ro bởi trong những trường hợp gặp sự cố bất ngờ, bạn sẽ khó kiểm soát được tình hình. Khi gặp trục trặc giữa đường, nếu xe còn có thể di chuyển được, bạn hãy cố gắng di chuyển xe tới chỗ có đông người qua lại và gọi trợ giúp. Bạn hãy vào trong xe, khóa cửa lại và đợi người giúp đỡ tới.

Mời bạn xem thêm các kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn tại đây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây