Hướng dẫn cách tiết kiệm nhiên liệu và thời gian trong bãi đỗ xe

0
445

Dự án “Here Balloon” của Hàn Quốc không mới nhưng lại vô cùng hiệu quả giúp tiết kiệm nhiên liệu và thời gian trong bãi đỗ xe cho tài xế.

Những ý tưởng hay nhất đôi khi lại vô cùng đơn giản. Dự án mang tên “Here Balloon” của 1 công ty xăng dầu Hàn Quốc vào năm 2013 là minh chứng cho điều đó. Tuy không mới nhưng dự án “Here Balloon” của công ty Hàn Quốc đã giúp tiết kiệm nhiên liệu và thời gian cho tài xế trong bãi đỗ xe rất đáng để học tập và nhắc lại.

Bình thường các tài xế mất khá nhiều thời gian và nhiên liệu để lòng vòng tại các bãi đỗ xe rộng và đông phương tiện để tìm chỗ trống. Nắm bắt được sự bất tiện đó, hãng xăng dầu S-Oil của Hàn Quốc đã đưa ra một sự án mang tên “Here Balloon”.

Hướng dẫn cách tiết kiệm nhiên liệu và thời gian trong bãi đỗ xe
Hướng dẫn cách tiết kiệm nhiên liệu và thời gian trong bãi đỗ xe

Dự án này của hãng xăng dầu đơn giản mà lại hiệu quả đến bất ngờ. Cụ thể là hãng S-Oil chỉ sử dụng  những quả bóng bay có in hình mũi tên màu vàng chỉ xuống đất trong dự án của mình. Những quả bóng bay có in dòng chữ “Here” được buộc tại các chỗ đỗ trong bãi đậu ô tô.

Khi 1 chiếc ô tô lùi vào chỗ đỗ thì quả bóng bay sẽ được kéo xuống để các lái xe khác không nhìn thấy. Lúc ô tô ra khỏi chỗ đỗ thì quả bóng sẽ bay lên để các lái xe đang tìm chỗ đỗ có thể nhìn thấy. Nhờ đó, các lái xe sẽ không mất nhiều thời gian để chạy lòng vòng tìm chỗ đỗ nữa mà lại tiết kiệm đáng kể nhiên liệu.

Theo hãng xăng S-Oil, ước tính trung bình các tài xế tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc phải chạy thêm gần 0.5 km mỗi ngày để tìm chỗ đỗ ô tô. Trong 1 tháng, con số đó sẽ lên đến 15 km. Nhìn chung, các tài xế Hàn Quốc sẽ mất thêm 15 km và 1L nhiên liệu để chạy lòng vòng tìm chỗ đỗ ô tô.

Nhờ những quả bóng bay “Here Balloon”, trong 1 ngày tại 1 bãi đỗ xe, lượng nhiên liệu lãng phí của 700 chiếc ôtô được giảm 23 lít. Nếu dự án “Here Balloon”  này được mở rộng áp dụng tại các bãi đỗ xe khác thì lượng nhiên liệu lãng phí trong nhiều ngày sẽ giảm đáng kể.

Tất nhiên là dự án “Here Balloon” của hãng S-Oil cũng có 1 số hạn chế. Đầu tiên phải kể đến những quả bóng bay được bơm khí Heli sẽ bị xẹp sau vài ngày sử dụng. bởi vậy, hãng xăng dầu S-Oil phải tiến hành thay mới hay bơm lại những quả bóng bay bằng khí Heli vốn khá hiếm và đóng vai trò quan trọng trong các ngành y tế cũng như khoa học. Thứ 2, những đứa trẻ có thể cắt bóng để mang về chơi hoặc thả lên trời. Dù sao, đây cũng là một dự án không đòi hỏi công nghệ cao và khá hiệu quả để giúp các tài xế tiết kiệm thời gian cũng như nhiên liệu trong bãi đỗ xe.

>>>Xem thêm: Vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại – tác hại khôn lường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây