Chia sẻ kinh nghiệm thuê xe tự lái mùa tết

0
3012

Trong những dịp nghỉ lễ dài ngày như tết nguyên đán, nhu cầu thuê xe tự lái tăng mạnh. Tuy vậy, để việc thuê xe thuận lợi, người thuê xe nên lưu ý một số vấn đề sau.

Kinh nghiệm thuê xe tự lái mùa tết

Nhu cầu thuê xe tự lái tăng mạnh trong dịp lễ, tết 

1. Xác định mục đích thuê

Việc xác định rõ mục đích thuê xe sẽ khiến bạn dễ dàng lựa chọn được gói dịch vụ và loại xe phù hợp. Do đó, người thuê xe nên dự tính rõ quãng đường đi bao xa? Địa hình chuyến đi như thế nào? Đi trong thời gian bao lâu? Chuyến đi gồm bao nhiêu người?… Với gói thuê xe theo ngày nhưng hạn chế km thì người thuê cần lưu ý việc tính giá của km phụ trội. Ngoài ra, để đảm bảo chắc chắn thuê được xe trong thời gian mong muốn với mức giá hợp lý, bạn nên tham khảo nhiều nơi cho thuê xe và nên đặt cọc để chắc chắn có xe.

2. Gọi và đặt xe sớm

Sau khi xác định được mục đích thuê xe, bạn nên tìm và tham khảo một vài địa chỉ cho thuê xe uy tín và tham khảo về giá. Vào thời điểm thường xuyên “cháy” xe cho thuê như các dịp nghỉ lễ, tết thì bạn nên gọi và đặt thuê trước từ nửa tháng. Thực tế cho thấy, đã có rất nhiều người do chủ quan nên đến gần ngày sử dụng mới hỏi thuê thì xe không còn hoặc sẽ bị thuê với giá cao.

3. Mang giấy tờ cần thiết khi thuê xe

Thông thường khi thuê xe, chủ cho thuê sẽ yêu cầu người thuê phải có giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu cùng với phương tiện thế chấp (ví dụ xe máy). Nếu không có các giấy tờ trên thì người đi thuê phải đảm bảo thanh toán tiền mặt qua giấy cam kết hoặc phương tiện thay thế cho chủ xe.

4. Kiểm tra giấy tờ xe

Đây là điều mà nhiều người đi thuê xe hay bỏ qua. Bạn cần phải kiểm tra kỹ các giấy tờ xe đặc biệt là về thời hạn lưu hành. Trong trường hợp giấy tờ xe và thời hạn lưu hành đã hết, rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối với lực lượng cảnh sát giao thông trên đường.

5.Kiểm tra bên ngoài

Khi nhận xe, người thuê xe cần kiểm tra thật kỹ để tránh những khoản phí “từ trên trời rơi xuống”. Đã có những trường hợp do không kiểm tra tình trạng vỏ xe mà đến khi trả xe lại phải chi tiền oan cho một vết xước từ quá lâu rồi nhưng bị bùn che lấp với giá không hề rẻ.

6.Kiểm tra máy móc và số km

Đây là công việc khá khó khăn đặc biệt với những người ít có kinh nghiệm. Do đó, để tránh những sự cố và phải sửa chữa trên đường đi, người thuê có thể kiểm tra biển đăng ký để tránh thuê phải xe quá cũ. Đồng thời, bạn cũng nên lưu lại số km hiện tại, tình trạng tiêu thu nhiên liệu. Bạn nên thử lái xe một đoạn để kiểm tra máy móc để tránh việc phải sửa chữa oan.

7.Thỏa thuận số km phụ trội

Ngoài việc kiểm tra xe thật kỹ, bạn cũng nên xem xét kỹ các điều khoản thỏa thuận và hỏi chi tiết về gói dịch vụ mình định thuê. Trước khi nhận xe, người thuê xe nên lập biên bản để xác nhận tình trạng xe một cách rõ ràng, cụ thể.

8. Trả xe

Khi đem trả xe, người thuê nên kiểm tra tình trạng xe, chốt số km cùng với chủ xe. Trong trường hợp xe gặp tai nạn, sự cố phải đền, tốt nhất là nên nhờ người có hiểu biết về xe tư vấn để tránh đôi co và phải đền không thoả đáng.

Trên đây là những lưu ý khi thuê xe tự lái mùa tết. chúc các bạn thành công

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây