5 lý do nên hướng đầu xe ô tô ra ngoài khi đỗ

0
3076

Xuất phát nhanh hơn, phòng trộm và các tình huống đặc biệt, an toàn cũng như tiết kiệm xăng là 5 lý do nên quay đầu xe ô tô ra ngoài khi đỗ.

1. Xuất phát nhanh hơn

5 lý do nên hướng đầu xe ô tô ra ngoài khi đỗ

Không ít lái xe có thói quen để đầu xe ô tô hướng vào trong khi đỗ với suy nghĩ là thuận tiện và đơn giản. Tuy nhiên, trong những tình huống khẩn thì việc chiếc xe ô tô đang đỗ với đầu xe quay ra ngoài sẽ xuất phát nhanh hơn và tiết kiệm thời gian quay đầu. Thực tế, ở một số nước, sở cảnh sát còn đưa ra quy định khi đỗ xe cảnh sát phải hướng đầu xe ra ngoài.

2. Phòng trộm

Với tình trạng trộm xe thường xuyên xảy ra, khi đầu ô tô hướng ra ngoài, nếu có kẻ trộm đột nhập thì bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy qua kính chắn gió. Ngược lại, nếu đầu xe quay vào trong thì rất khó hoặc không thể quan sát thấy được người bên trong.

3. An toàn

Theo các lái xe , trong bãi gửi/đỗ xe, khoảng trống giữa 2 xe là rất nhỏ nên khi lấy xe ra, xe đang lùi có thể sẽ đụng phải xe đang chạy qua do có điểm mù. Hoặc trong một tình huống khác, có thể sẽ xảy ra va chạm với người đang đi ngang qua. Do đó, hướng đầu xe ô tô ra ngoài khi đỗ không chỉ đảm bảo an toàn hơn cho bạn mà cho cả người khác.

4. Tiết kiệm xăng

Nếu quay đầu xe vào trong, lúc khởi động lại, động cơ đang lạnh mà phải tiến hành lùi sẽ rất hao xăng. Trong khi đó, lúc đỗ xe động cơ đang chay thì việc lùi vào bãi sẽ ít hao xăng hơn.

5. Tình huống đặc biệt

Trường hợp bình ắc-quy trên xe ô tô bị hết điện và không thể khởi động máy, lái sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào? Đổi bình điện ngay trong bãi xe là điều không thể vì khoảng cách giữa các xe rất nhỏ, nữa việc thay thế không hề đơn giản. Sạc điện hay đấu nối hay ? Càng không thể. Nếu đầu xe hướng vào trong thì việc tìm một chiếc xe khác kéo cũng khó. Ngược lại, nếu hướng đầu xe ô tô ra ngoài khi đỗ thì mọi việc sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Theo các bác tài kinh nghiệm về lái xe ô tô, đừng xem thường động tác dường như rất đơn giản khi đỗ xe ô tô này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây