5 kiểu đỗ xe tài xế nào cũng cần biết

0
3084

Các kiểu đỗ xe thường gặp nhất có thể kể đến: đỗ tiến, lùi 90 độ, chéo thân, đỗ ghép ngang…

5 kiểu đỗ xe tài xế nào cũng cần biết

1. Đỗ tiến 90 độ

Đỗ tiến 90 độ được coi là một trong những cách đỗ đơn giản nhất bởi tài xế có thể nhìn rõ không gian phía trước và 2 bên. Để thực hiện đỗ theo cách này, tài xế chỉ cần chú ý muốn đỗ bên nào thì mở rộng lái sang bên ngược lại. Ví dụ đỗ xe về bên phải thì mở rộng lái sang trái rồi mới tiến vào. Cần chú ý chọn thời điểm xoay vô-lăng tùy theo độ dài ngắn của xe

2. Đỗ lùi 90 độ

Việc đỗ lùi quan trọng nhất là căn thời điểm xe tiến xe qua chuồng đỗ để dừng và bắt đầu đánh lái lùi. Xe cỡ trung thì thường tiến tới khi đuôi gần hết chuồng, sau đó dừng, đánh hết lái và lùi.

3. Đỗ song song

Đỗ song song là 1 trong những kĩ năng khó với tài xế và cần luyện tập theo thời gian. Để đỗ theo kiểu này thì không gian đỗ nên bằng chiều dài xe cộng với khoảng 1,5 m (chừa mỗi đầu 75 cm). Người lái cần tiến xe tới đỗ song song cách xe trước 60-90 cm, say đó xoay hết vô-lăng, lùi xe tới khi nghiêng góc 45 độ hoặc tài xế nhìn thấy toàn bộ đầu xe sau trong gương hoặc biển số xe trước nằm giữa cửa kính bên phụ.

Khi nhìn thấy các điểm trên thì trả thẳng lái, lùi thêm chút và sau đó xoay hết lái sang bên ngược lại để đưa xe vào chỗ. Cách này có thể chú ý tiến lùi theo vài lần để xe vào gọn nhất.

4. Đỗ chéo tiến

Đỗ chéo tiến khá giống đỗ 90 độ nhưng dễ hơn vì góc cua rộng hơn, dễ căn hơn. Tài xế cần chú ý xem đến vị trí nào thì bắt đầu đánh lái để tiến vào, thường là khi gương trùng vạch gần của chuồng đỗ.

5. Đỗ chéo lùi

Đỗ chéo lùi cũng khá giống đỗ lùi 90 độ, tài xế cần tiến tới tới chuồng thứ 3 kể từ chuồng đỗ. Khi gương xe nằm giữa chuồng 3 thì dừng và bắt đầu lùi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây