Ô tô chạy được bao xa khi kim xăng về E

0
1732

Trong các trường hợp khẩn cấp khi bạn chưa thể đổ xăng ngay cho xe thì việc biết rõ chiếc xe còn có thể đi được bao xe khi kim xăng về E (Empty) cũng sẽ an toàn hơn.

Ô tô chạy được bao xa khi kim xăng về E

Ô tô chạy được bao xa khi Kim xăng về E

Những người nhiều  luôn biết rằng, việc cố gắng chạy xe khi kim xăng đã về E được cho là cách tổn hại động cơ vô cùng nghiêm trọng, tuy nhiên trong một số trường hợp khẩn cấp vì chúng ta vẫn phải chấp nhận điều này.

Thực tế, với mỗi dòng xe thì quãng đường chạy thêm được khi kim xăng về E cũng khác nhau, nguyên nhân là bởi dung tích động cơ khác nhau và cách lái của mỗi người cũng tiêu thụ lượng xăng khác nhau (lái đều hay tăng tốc đột ngột), chưa kể điều kiện đường xá cũng ảnh hưởng tới mức tiêu thụ. Tuy nhiên, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tương đối về quãng đường có thể đi thêm khi bình xăng đã cạn.

Ô tô chạy được bao xa khi kim xăng về E

Với các xe đời mới và ở phân khúc cao cấp, đồng hồ báo xăng có thể cung cấp cả phạm vi xe còn có thể hoạt động và quãng đường dẫn tới điểm đổ xăng. Tín hiệu được truyền về từ phao xăng để cập nhật thông tin tới ECU, ngoài ra cũng xem xét các điều kiện vận hành (tốc độ cao, độ nghiêng, tốc độ…) để đo đạc thông số này.

Dưới đây là bảng đo lường phạm vi xe đi được khi hết xăng do YourMechanic cung cấp: (đơn vị tính bằng lít và km):

Ô tô chạy được bao xa khi kim xăng về E

Thực tế, tùy vào tình trạng xe và cách sử dụng mà bảng số liệu này chưa chắc đã đúng với mức bạn sử dụng, tuy nhiên đây vẫn là con số có thể tham khảo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây