Những vật dụng không thể thiếu trên xe hơi

0
1797

Những món đồ đơn giản, không chiếm nhiều diện tích trên xe hơi nhưng rất hữu ích trong các trường hợp xe gặp sự cố như nổ lốp hay chết máy…

Lốp dự phòng

Những vật dụng không thể thiếu trên xe hơi

Kiểm tra lốp là việc làm bắt buộc trước khi bắt đầu hành trình dài. Tuy nhiên bạn cũng nên chuẩn bị thêm lốp dự phòng để đề phòng trường hợp xe bị nổ lốp bất ngờ. Lốp dự phòng không nhất thiết phải là lốp mới. Nếu thay đồng bộ cả 4 lốp, hãy giữ lại chiếc tốt nhất làm lốp dự phòng. Trên thực tế, việc thay lốp dự phòng sẽ nhanh hơn nhiều so với việc chờ cứu hộ và đặc biệt là bạn sẽ không cảm thấy sốt ruột trong thời gian chờ đợi.

Hộp dụng cụ cầm tay

Những vật dụng không thể thiếu trên xe hơi

Những dụng cụ sửa chữa như kích, tuýp tháo ốc hay tua-vít… là những thứ không thể thiếu nếu bạn muốn can thiệp vào cỗ máy đang bị hỏng hóc. Bởi vì dù là thợ máy lão làng cũng không thể thay lốp chỉ bằng tay không. Dành một khoảng không gian ở khoang chứa đồ cho hộp đựng dụng cụ cầm tay sẽ khiến bạn không bao giờ phải hối tiếc khi xe chẳng may gặp sự cố giữa đường không mông quạnh.

Bơm hơi mini

Những vật dụng không thể thiếu trên xe hơi

Bất cứ khi nào nhận thấy xe lắc, lệch lái bạn đều phải dừng lại để kiểm tra áp suất lốp. Bởi lốp non hơi sẽ làm tăng nguy cơ gây tai nạn, tốn nhiên liệu và làm giảm tuổi thọ của lốp. Với chiếc bơm hơi nhỏ gọn bạn có thể nhanh chóng khắc phục và tiếp tục lái xe an toàn.

Biển cảnh báo nguy hiểm

Nếu như xe không may bị hỏng hóc giữa đường vào ban đêm, biển cảnh báo nguy hiểm sẽ trở thành phao cứu sinh cho tài xế. Nên đặt thiết bị cảnh báo nguy hiểm có đèn đặt cách xe chừng 30 m theo hướng ngược với chiều xe di chuyển. Thiết bị này có tác dụng cảnh báo sớm cho các tài xế khác biết có xe gặp sự cố để di chuyển cẩn trọng.

Bình cứu hỏa

Những vật dụng không thể thiếu trên xe hơi

Một đám cháy nhỏ trên xe hơi nếu không được xử lý kịp thời sẽ lan toàn xe và thậm chí có thể gây nổ. Vật liệu nội thất và đặt biệt là xăng dầu rất dễ bắt lửa. Do vậy, cần trang bị bình cứu hỏa mini để kịp thời ứng phó khi có cháy.

Búa thoát hiểm

Những vật dụng không thể thiếu trên xe hơi

Nhiều người nghĩ rằng không cần thiết phải sử dụng đến búa thoát hiểm khi chạy xe hàng ngày. Tuy nhiên khi rơi vào tình huống không lường trước được như xe rơi xuống nước, hỏa hoạn hoặc nước lũ cuốn trội, búa thoát hiểm sẽ là “cứu tinh” giải thoát người bị kẹt trong xe. Búa thoát hiểm có dạng đầu nhỏ, khi dùng lực đập vào kính, ứng suất lớn tập trung phá vỡ liên kết làm kính vỡ vụn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây