Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng xe hơi mùa nắng nóng

0
2746

Ô tô hoạt động thường xuyên trong điều kiện thời tiết nắng nóng của mùa hè sẽ khiến cho nhiệt độ của động cơ, các loại chất lỏng, lốp xe… tăng cao nên các tài xế cần quan tâm đến xe của mình hơn.

Lốp xe

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng xe hơi mùa nắng nóng

Nên điều chỉnh áp suất lốp ô tô theo đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất quy định

Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Thời tiết nắng nóng cùng sức nóng từ mặt đường sẽ tác động khiến cho áp suất của lốp liên tục thay đổi. Để ngăn ngừa nguy cơ hỏng lốp bất thường, lái xe nên thường xuyên kiểm tra độ mòn của lốp và xem có vết nứt, rạn nào không.

Nếu lốp được bơm quá căng không những sẽ khiến cho xe xóc hơn, lốp mòn nhanh hơn ở phần giữa mà trong điều kiện thời tiết nắng nóng còn làm tăng nguy cơ nổ lốp hơn. Ngược lại, những lốp quá non sẽ bị mòn ở hai bên mép và gây tốn nhiên liệu hơn. Việc điều chỉnh áp suất lốp đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất sẽ giúp người lái cảm nhận tay lái dễ dàng hơn và góp phần tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Hệ thống làm mát

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng xe hơi mùa nắng nóng

Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống làm mát thường xuyên

Mùa hè, hệ thống làm mát phải làm việc nhiều để hạ nhiệt động cơ. Do hệ thống làm mát thường bằng dung dịch nên bạn có thể dễ dàng kiểm tra nó bằng cách theo dõi các dấu hiệu như các đường ống dẫn có bị vỡ, nứt, các đầu nối hay két nước có bị rò rỉ hay không. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra mực nước ở bình chứa sao cho không để nó quá thấp (dưới mức Lower) đồng thời thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống làm mát theo đúng khuyến cáo.

Hệ thống điều hòa

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng xe hơi mùa nắng nóng

Nếu không có sự hiểu biết kỹ càng, đừng nên tự vệ sinh hệ thống điều hòa

Vào mùa nắng nóng, hệ thống điều hòa phải làm việc thường xuyên nên phải được kiểm tra thường xuyên. Bạn cần chú ý đến các biểu hiện như khả năng làm lạnh nhanh hay không, mạnh hay yếu, có mùi khó chịu hay không…Nếu như không có sự hiểu biết kỹ càng, bạn đừng tự tiện vệ sinh hệ thống điều hòa xe ô tô của mình mà nên đưa xe đến các trung tâm sửa chữa uy tín.

Ngoài các chi tiết, bộ phận trên, để bảo vệ xe trong mùa nắng nóng, bạn cần chú ý quan tâm đến dầu máy, lọc gió động cơ và ắc-quy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây