Hướng dẫn cách cài dây an toàn đúng

0
3028

Không thắt dây an toàn trên bụng, nơi ngang dạ dày mà phải thắp ở phía bụng dưới nhất là với phụ nữ có thai.

 Dây an toàn được phát minh vào thế kỷ 19 và vào những năm 1960, nó đã trở thành trang bị tiêu chuẩn trên hầu hết các xe. Dây an toàn giúp giữ cho người ngồi trong xe không lao vào kính, taplo hoặc đập đầu vào vô lăng nếu xe dừng đột ngột. Mặc dù có cấu tạo và nguyên tắc sử dụng rất đơn giản nhưng để thiết bị này phát huy tác dụng thì cần phải cài đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn của howcast về cách cài dây an toàn đúng.

Hướng dẫn cách cài dây an toàn đúng

Hướng dẫn cách cài dây an toàn đúng

Cần cài dây an toàn 3 điểm cố định

Bước 1: Kéo dây an toàn qua người

Ở bất kỳ ghế nào trong xe, người ngồi cũng cần thắt dây an toàn 3 điểm cố định. Nếu dây an toàn quá ngắn, bạn có thể mua thêm đoạn nối mở rộng. Bạn cần đảm bảo chốt được cài cố định, đúng cách.

Bước 2: Điều chỉnh đai dưới thấp

Không để dây đai an toàn lên cao ở vị trí ngang dạ dày mà cần kéo phần dây đai này xuống dưới thấp qua bụng dưới và xương chậu. Với phụ nữ có thai nên đeo xuống phía dưới, không thắt ngang hoặc trên bụng bầu.

Bước 3: Điều chỉnh đai trên

Sau khi đã điều chỉnh đai dưới, bạn hãy điều chỉnh đai trên qua vai và thân người sao cho đai trên nằm gọn trên xương đòn và ngực, không ép lên cổ và mặt. Bạn cũng không để dây đai sau lưng hoặc dưới cánh tay.

Bước 4: Kiểm tra lần cuối cẩn thận trước khi lái xe

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây