Một số sai lầm thường gặp khi lái ô tô

0
3007

Không thể phủ nhận hầu hết các lái xe ô tô đều có thể mắc lỗi khi cầm vô-lăng từ vi phạm luật giao thông đến gây tai nạn. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp và cách phòng tránh khi lái xe

Xem tổng hợp toàn bộ kinh nghiệm lái xe

Bám sát xe đi trước

Một số sai lầm thường gặp khi lái ô tô

Sai lầm thường lặp khi lái ô tô là cố bám sát xe trước

Một số người cố tình bám sát xe đi trước để không cho xe khác chen vào hoặc để buộc phương tiện đi trước phải nhường đường. Tuy nhiên, việc làm này là không nên bởi chiếc xe trước có thể dừng đột ngột dẫn đến những va chạm không đáng có.

Tốt nhất, nên giữ khoảng cách với xe trước để có đủ thời gian xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra. Trường hợp xe đi sau đang bám sát xe mình, nên cho họ vượt.

Cãi cọ

Vượt lên đi trước có thể làm một số lái xe khác thấy khó chịu, thậm chí gây ra cãi cọ. Vì thế, hãy tránh những sai lầm trên bằng cách lịch sự xin lỗi khi buộc phải vượt.

Đậu xe “vô duyên”

Khi tìm chỗ đỗ cho ô tô của bạn, hãy tự đặt ra câu hỏi: Liệu xe có chắn rối đi? Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên xem xét một chỗ đỗ xe rộng rãi để tránh choáng lỗi hay va chạm với các xe khác để bảo vệ xế yêu của mình.

Dừng xe ngay giữa đường

Một số sai lầm thường gặp khi lái ô tô

Dừng xe ngay giữa đường

Nếu bị lạc đường hay muốn trả lời điện thoại, tài xế không nên dừng xe ngay giữa đường. Bởi đây sẽ là nguyên nhân gây ra va chạm, thậm chí tai nạn khi các phương tiện phía sau không chú ý. Do đó, cần tìm chỗ đỗ xe gần nhất để đảm bảo ô tô của bạn không gây bất tiện cho lái xe khác.

Quên bật đèn tín hiệu

Một số sai lầm thường gặp khi lái ô tô

Quên bật đèn tín hiệu cũng là một sai lầm thường gặp của nhiều lái xe

Khi tham gia giao thông, đặc biệt là vào giờ cao điểm, các lái xe cần chú ý bật đèn tín hiệu để cảnh báo các phương tiện khác khi có ý định đổi hướng hay chuyển làn. Nếu muốn đi chậm lại để tạt vào bên đường, lưu ý bật đèn tín hiệu để đảm bảo an toàn cho mình và các phương tiện cùng tham gia giao thông.

Vượt xe ở đường vòng xuyến

Một số sai lầm thường gặp khi lái ô tô

Tránh vượt xe ở đường vòng xuyến

Khi di chuyển xe vào các đường vòng xuyến, các lái xe cần giảm tốc độ và nhường đường xe các xe đi bên phải. Chú ý không cố vượt ở khu vực vòng xuyến để tránh gây tắc nghẽn, thậm chí là tai nạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây