Mắt đau nhức và đỏ là bệnh đau mắt đỏ?

0
2233

Dạo này cháu bị nhức ở mắt và hay đổ ghèn, đặc biệt là khóe mắt bị đau. Trong khi ở quê và cả ở lớp cháu tình trạng đau mắt đỏ xảy ra rất nhiều.

Chào bác sĩ,Dạo gần đây tình trạng đau mắt đỏ (nhậm) ở quê cháu xảy ra rất nhiều, trong lớp cháu cũng có 1 số bạn mắc phải. Cháu cứ nghĩ là dùng thuốc nhỏ mắt để rửa thường xuyên thì sẽ không bị. Nhưng sao dạo này cháu bị nhức ở mắt và hay đổ ghèn, đặc biệt là khóe mắt bị đau và đỏ.

Xin BS tư vấn xem cháu đang mắc phải bệnh gì và có nghiêm trọng không ạ?

(Nica, 14 tuổi – TPHCM)

Mắt đau nhức và đỏ là bệnh đau mắt đỏ?

Mắt đau nhức và đỏ là bệnh đau mắt đỏ?

Bạn Nica thân mến,

Chúng ta hay dùng từ bệnh đau mắt đỏ để chỉ một loại bệnh là viêm kết mạc cấp thường tạo thành một đợt dịch mà đôi khi gọi là dịch đau mắt đỏ. Chính từ đau mắt đỏ làm ta nhầm lẫn là mắt bị đau và đỏ. Thật chất từ đau ở đây để chỉ từ bệnh. Do vậy nếu gọi đúng là bệnh mắt đỏ. Trong bệnh đau mắt đỏ mà ta thường gọi thì ít khi nào mà mắt đau, nó chỉ đỏ và xốn cộm.
Như vậy trở lại chuyện của bạn thì nếu mắt nhức và đỏ là bệnh khác còn nếu mắt xốn cộm, rát và đỏ, chảy nhiều ghèn thì đó là đau mắt đỏ. Nếu là đau mắt đỏ thì không gì phải lo lắng lắm nhưng nếu là bệnh khác mà mắt nhức và đỏ thì bạn nên đi khám bác sĩ sớm.
Chào bạn,
TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây