Lời khuyên hữu ích giúp bạn lái xe trên các con đường ở nông thôn

0
3005

Lái xe trên các con đường tại nông thôn khác hoàn toàn với việc lái xe trong nội thành, bởi mặt đường, thú nuôi và động vật hoang dã đều là mối nguy hiểm. Dưới đây là năm lời khuyên hữu ích giúp việc lái xe trên các con đường tại nông thôn trở nên dễ dàng hơn.

Nhiều tay lái dành phần lớn thời gian lái xe tại môi trường đô thị, nên khi di chuyển ra khỏi thành phố, các con đường nông thôn có thể khiến họ gặp đôi chút khó khăn. Theo các chuyên gia tư vấn , chỗ cua bất ngờ, tốc độ cao, động vật chăn nuôi và hoang dã bất ngờ xuất hiện trên đường đều là các mối nguy hiểm cho người lái xe. Dưới đây là các mẹo hữu ích giúp người lái chạy xe dễ dàng trên các con đường tại nông thôn.

1. Nhìn phía trước càng xa càng tốt để xem hướng đường đằng trước ra sao – hàng rào, cột điện tín và hàng cây, tất cả đều báo hiệu về các khúc cua và quay đầu. Hãy chuẩn bị cho tình huống một thứ gì đó xuất hiện tại điểm bạn không nhìn thấy ở khúc cua – một nhóm người đi xe đạp hay một con ngựa, một chiếc xe máy bị hỏng hay cành cây rơi sau cơn bão.

Lời khuyên hữu ích giúp bạn lái xe trên các con đường ở nông thôn

Lời khuyên hữu ích giúp bạn lái xe trên các con đường ở nông thôn

2. Các con đường ướt hoặc bụi bẩn khiến xe không bám đường như các con đường khô ráo. Do đó, hãy để ý đến các lá cây ướt hoặc vũng nước trên đường. Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi cho biết các con đường trơn trượt cũng khiến người lái gặp nguy hiểm. Sau các cơn mưa lớn, lề đường của một số con đường tại nông thôn cũng có thể bị đổ nát.

3. Để ý đến bất kỳ loài động vật nào có thể xuất hiện trên đường. Ngựa dễ bị giật mình, do đó, khi đến gần chúng, hãy giảm tốc độ và cách chúng một khoảng.

4. Để mắt đến các xe nông nghiệp trên đường. Họ không thể đi nhanh như bạn muốn, vì vậy, hãy kiên nhẫn. Trên con đường một làn đường duy nhất, nếu muốn vượt, hãy đảm bảo rằng không có xe ngược chiều đi tới.

5. Nếu bạn đang lái xe phía sau một chiếc xe buýt hay xe buýt trường học, hãy để ý xem hành khách trên xe di chuyển ra sao. Điều này có thể báo hiệu cho bạn biết hành khách nào sẽ xuống ở trạm dừng xe buýt tiếp theo. Hãy sẵn sàng giảm tốc khi có trẻ em băng qua đường ở phía trước hoặc phía sau xe buýt và giảm tốc xuống 40km/h khi vượt xe buýt đang dừng lại để mọi người lên xuống xe.

Các con đường tại nông thôn có thể không bị giới hạn tốc độ, nhưng bạn cũng không nên chạy quá nhanh, bởi những con đường này thường hẹp và ngoằn nghoèo. Bạn cần có thể dừng lại khi cần. Nếu dòng xe cộ phía sau bạn di chuyển với tốc độ nhanh hơn bạn, hãy giảm tốc khi thấy an toàn để cho họ vượt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây