Lời khuyên để lái xe an toàn khi đi gần xe ưu tiên

0
3041

Hướng dẫn lái xe an toàn cho người sử dụng ô tô khi gặp xe ưu tiên trên đường.

Lời khuyên để lái xe an toàn khi đi gần xe ưu tiên

Những điều không nên làm khi đi gần xe ưu tiên

Thường thì tiếng còi hú của xe ưu tiên không thể gây hoảng loạn cho người lái xe, tuy nhiên trong một số trường hợp điều này lại xảy ra, nhất là khi người dùng không xác định được tiếng còi từ đâu tới.

Khi đó, mọi kinh nghiệm lái xe an toàn​ đều bay đi hết, chỉ còn lại hỗn loạn và có thể còn cả một khoản tiền phạt đang chờ đợi nếu đi sai luật. Để tránh gặp phải tình huống không mong muốn, dưới đây là hướng dẫn lái xe an toàn cho người lái ô tô khi có xe ưu tiên ở gần.

Đừng hoảng loạn

Hoảng loạn là phản ứng tồi tệ nhất của lái xe khi có xe ưu tiên đến gần. Hãy giữ bình tĩnh và nhớ tuân thủ những quy tắc đi xe thông thường. Bằng cách đó, người lái xe có thể tính toán đưa ra phương án di chuyển an toàn và hợp lý, tránh gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện giao thông khác.

Và hãy nhớ rằng người lái xe cứu thương, xe cảnh sát và xe cứu hỏa đều là đã được đào tạo bài bản, vì vậy họ sẽ biết mình cần phải làm gì và phải chọn con đường nào an toàn và tiết kiệm thời gian nhất.

Đừng để bị phạt tiền

Ánh đèn chớp xanh đỏ có thể khiến người lái lập tức muốn tránh sang một bên, nhưng hãy nhớ rằng bạn vẫn đang đi trên đường và có những luật lệ mà bạn cần tuân thủ.

Đừng đi vào làn đường của xe buýt. Nếu đã lỡ lấn sang, hãy dừng xe lại để có cơ sở kháng cáo nếu bị phạt. Tuy nhiên, tốt nhất là tránh làn đường xe buýt ngay từ đầu và tìm một con đường khác an toàn và đúng luật để rẽ sang.

Đối với đèn đỏ cũng vậy. Vượt đèn đỏ để tránh đường cho xe ưu tiên sẽ vẫn khiến lái xe bị phạt như thường, vì vậy hãy tuân thủ luật giao thông cho dù có xe ưu tiên hay không.

Không hành động đột ngột

Lập tức đạp phanh khi nhìn thấy đèn chớp có thể gây ra tai nạn, nên hãy suy nghĩ tỉnh táo trước khi làm một hành động tương tự. Việc đột nhiên rẽ ngang sẽ rất nguy hiểm cho tât cả mọi người. Những hành động không có dấu hiệu báo trước sẽ khiến những người lái phía sau bị thụ động và không kịp phản ứng.

Theo kinh nghiệm đi đường, khi gặp xe ưu tiên, điều cơ bản cần làm chính là hãy hành động như bình thường. Không đi lên vỉa hè, không đi chệch làn đường hay đỗ tại nơi khuất mắt. Bật xi nhan báo hiệu hành động kế tiếp và không lái ẩu. Đảm bảo tuân thủ luật giao thông, và nhớ cư xử lịch sự với phương tiện ưu tiên và những người tham gia giao thông khác. Điều quan trọng nhất là giữ bình tĩnh và suy nghĩ xem làm thế nào để tránh đường cho xe một cách an toàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây