Khi nào nên dùng đèn khẩn cấp trên ô tô?

0
3143

Việc sử dụng đèn khẩn cấp trên ô tô thế nào cho đúng với chưc năng không phải lái xe nào cũng biết được hết, nhất là những lái xe mới.

Khi dừng đỗ hay tham gia giao thông, thậm chí khi đi qua ngã 4 nhiều lái xe sử dụng đèn khẩn cấp đã gây hiểu nhầm và khó phán đoán cho các xe phía sau. Vậy đèn khẩn cấp trên xe ô tô nên được dùng trong những trường hợp nào?

Đèn khẩn cấp chỉ nên sử dụng khi xe gặp sự cố đang di chuyển hay phải đỗ trên đường, lái xe cần bật đèn khẩn cấp để các tài xế khác chú ý, chủ động tránh xe để không xảy ra va chạm. Bên cạnh đó, đèn khẩn cấp cũng có tác dụng thu hút sự chú ý và giúp đỡ của những lái xe hay người đi đường khác khi xe đang di chuyển mà gặp trục trặc.

Khi nào nên dùng đèn khẩn cấp trên ô tô?

Không nên sử dụng bừa bãi chức năng cảnh báo nguy hiểm

Khi di chuyển trong thời tiết xấu như: mưa lớn, sương mù dày đặc sẽ làm tầm nhìn của lái xe bị hạn chế. Việc bật đèn cảnh báo sẽ giúp các lái xe khác di chuyển chậm lại hoặc cân nhắc kỹ càng hơn khi có ý định vượt qua xe bạn.

Một trường hợp nữa cũng được khá nhiều người đồng tình khi sử dụng đèn nguy hiểm là việc lái xe di chuyển chậm qua khu vực có xảy ra tai nạn hoặc trở người đi cấp cứu. Với những thông tin nêu trên, lái xe nên cân nhắc để sử dụng đúng những tính năng của đèn cảnh báo nguy hiểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây