Hướng dẫn bà bầu thắt dây an toàn để tốt cho thai nhi

Phụ nữ có thai đôi khi vẫn phải tự mình lái xe, vậy nên thắt dây an toàn như thế nào để tốt cho cả mẹ và thai nhi?

Hướng dẫn bà bầu thắt dây an toàn để tốt cho thai nhi

Nhiều người cho rằng phụ nữ mang bầu lái xe không nên thắt dây an toàn, bởi lẽ dây dễ thít vào người, gây khó chịu và ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy nhiên, thực tế việc thắt đai an toàn là một trong những yếu tố thiết yếu để bảo vệ cả mẹ và em bé. Các chuyên gia và tài xế giàu kinh nghiệm sử dụng xe ô tô đều cho rằng, việc thắt dây an toàn có thể giảm tỉ lệ sảy thai ở phụ nữ lái xe.

Vậy người mẹ nên thắt dây an toàn như thế nào để vừa tốt cho thai nhi, vừa giúp mẹ thoải mái lái xe?

Cụ thể, bạn cần chú ý thắt sao cho dây an toàn phải dưới vòng bụng ngang qua hông (tuyệt đối không cài trực tiếp lên bụng bầu). Đai vai cần đặt ở giữa ngực, chú ý không được kéo dây an toàn dưới cánh tay hoặc sau lưng, như vậy sẽ gây tổn thương cho cả mẹ lẫn con.

Hướng dẫn bà bầu thắt dây an toàn để tốt cho thai nhi
Hướng dẫn bà bầu thắt dây an toàn để tốt cho thai nhi

Ngoài ra cần chú ý một số điểm như

– Khi lái cần hạ thấp lưng ghế, giữ khoảng cách xa với vô lăng nhưng vẫn đủ để điều khiển chân phanh, ga. Bạn có thể ngả lưng ghế, chỉnh vô lăng thấp cho vừa với bụng của bạn, giữ cánh tay cong.

– Bạn cần nâng đỡ phần lưng bằng cách dùng gối tròn (hoặc khăn tắm cuộn tròn) để làm điểm dựa cho lưng dưới. Chỉ cần trang bị đầy đủ, bạn có thể yên tâm lái xe mà không lo bị khó chịu.

– Nếu bạn cần thực hiện 1 hành trình dài, cần chú ý nghỉ ngơi ngang đường. Lúc dừng xe nghỉ, bạn có thể ra khỏi xe và đi bộ vài vòng cũng rất tốt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây