Găng tay và phấn tay cái nào sẽ tốt hơn với người tập Gym?

0
2714

Găng tay hay phấn tay đang là câu hỏi dành cho nhiều Gymer. Nhiều người cho rằng găng tay tập giúp bớt đau tay hơn, nhưng có nhiều ý kiến khác cho rằng phấn tay sẽ giúp cho họ cảm thấy an toàn vì họ dễ dàng tiếp xúc và tăng cảm nhận với các dụng cụ tập hơn.

Lựa chọn găng tay và phấn tay cái nào sẽ tốt hơn đối với người tập thể hình?

Hãy cùng Backhoa.net tìm hiểu về những lợi ích và tác hại của việc chọn găng tay hay phấn tay nhé!

Găng tay

Găng tay thường được mọi người dùng với công dụng là hạn chế sự tiếp xúc và ma sát giữa tay với đồ dùng. Tương tự thì trong luyện tập thể dục thể thao găng tay cũng có vai trò giống như vậy. Găng tay giúp cho các Gymer hạn chế tối đa sự tiếp xúc của tay với các dụng cụ luyện tập giúp họ hạn chế được những tổn thương ngoài da như: xước tay, bỏng tay, phồng rộp ở tay,…

Lựa chọn găng tay và phấn tay cái nào sẽ tốt hơn đối với người tập thể hình?

Cùng với những lợi ích mà chúng ta vừa thấy thì găng tay cũng có rất nhiều những hạn chế như: nắm tay không chắc chắn vì găng tay khá dày, mang lại những cảm giác khó chịu khi luyện tập như ngứa ngáy, ẩm ướt do mồ hôi tay được giữ lại bên trong găng tay, hoặc nguy hiểm hơn là các vấn đề về da nếu bạn không thường xuyên giặt chúng.

Phấn tay

Phấn tay có tác dụng rất tốt trong việc hút ẩm nhất là mồ hôi tay và tăng khả năng tiếp xúc giữa tay với các dụng cụ luyện tập làm tăng độ tin tưởng của bạn. Với 2 lợi thế này thì phấn tay đã đánh bại găng tay vì độ an toàn cao và mang lại hiệu quả luyện tập tốt hơn găng tay nhiều.

Lựa chọn găng tay và phấn tay cái nào sẽ tốt hơn đối với người tập thể hình?

Đi kèm với những lợi ích thì phấn tay cũng có một số hạn chế. Nếu bạn dùng chưa đủ hoặc quá nhiều phấn tay thì bạn sẽ bị phản tác dụng của chúng. Trong quá trình luyện tập bạn có thể làm rơi hoặc làm mất kiểm soát khi đang luyện tập. Bạn có thể bị chai tay hoặc xước tay, chưa kể là nếu bạn không sử dụng nghiêm túc thì chúng có thể ảnh hưởng đến mắt của bạn hoặc làm bẩn phòng tập.

Lời khuyên

Theo những gợi ý và kinh nghiệm của các chuyên gia và các huấn luyện viên thì phấn tay là lựa chọn thích hợp nhất. Vì chúng giúp bạn cảm nhận được dụng cụ luyện tập dễ dàng và đặc biệt là an toàn cho bạn khi luyện tập. Tuy nhiên phấn tay không phải phòng tập nào cũng có nên bao tay đôi khi vẫn là sự lựa chọn cần thiết.

Việc lựa chọn găng tay hay phấn tay không còn là câu hỏi khiến bạn nhức đầu nữa rồi phải không? Chúc bạn luyện tập thật tốt với sự chọn lựa của mình nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây