Đỗ xe dưới trời nắng nóng quá lâu có nguy cơ bị ung thư

0
2985

Thường xuyên ngồi trong chiếc xe ô tô đỗ quá lâu dưới trời nắng nóng có nguy cơ lớn bị ung thư.

Thời tiết mùa hè nóng bức kéo theo rất nhiều phiền toái và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Một trong số đó theo các nhà khoa học khuyến cáo là hạn chế đỗ xe ô tô dưới trời nắng nóng quá lâu. Bởi vì nếu thường xuyên ngồi trong chiếc xe ô tô đỗ quá lâu dưới trời nắng gắt, bạn rất dễ có nguy cơ mắc các căn bệnh liên quan đến ung thư.

Đỗ xe dưới trời nắng nóng quá lâu có nguy cơ bị ung thư

chia sẻ kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, trong điều kiện nhiệt độ trên 35 độ C, xe ô tô đỗ dưới trời nắng khoảng 40 phút sẽ hấp thụ một lượng nhiệt lớn lên đến 70 độ C. Lúc này không chỉ lớp ngoại thất của xe bị ảnh hưởng mà sức khỏe của người sử dụng xe cũng bị tác động theo chiều hướng xấu mà người ta thường gọi là hiệu ứng nhà kính. Bởi môi trường không khí trong khoang xe tựa như 1 lò nướng bánh mì vậy, rất ngột ngạt và oi bức bởi vì những chi tiết làm bằng cao su hoặc nhựa sẽ bắt đầu chảy ra và bay hơi, bám thành từng mảng mỏng lên xe trong khi nhiên liệu xăng/dầu sẽ bị hóa hơi.

Đỗ xe dưới trời nắng nóng quá lâu có nguy cơ bị ung thư

Tình trạng sẽ nghiêm trọng hơn nếu thời gian xe đỗ dưới nắng càng dài. Lâu dần, những mảng bám và mùi nhựa/cao su hay xăng dầu sẽ tích tụ dần và ngấm ngầm hủy hoại sức khỏe của bạn, đặc biệt là vấn đề hô hấp và có nhiều khả năng dẫn đến ung thư. Ngoài ra, đối với nam giới thường xuyên phải sử dụng xe ô tô hay đỗ dưới trời nóng bức còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc bị vô sinh.

Đỗ xe dưới trời nắng nóng quá lâu có nguy cơ bị ung thư

Nghiên cứu từ các nhà khoa học và bác sĩ của Mỹ cho biết, việc đỗ xe ô tô quá lâu dưới trời nắng nóng còn có thể gây ra cháy nổ và tử vong. Số liệu cho thấy hàng năm tại Mỹ ghi nhận nhiều vụ trẻ em bị tử vong vì ngồi quá lâu hoặc bị bỏ quên trên chiếc xe đỗ dưới trời nắng gắt hoặc bị sốc nhiệt khi từ ngoài bước vào xe. Cùng với đó, nếu chủ xe chủ quan với vị trí đặt 1 số vật dụng như chai nước, bình cứu hỏa, mỹ phẩm… trên ô tô thì hậu quả của nó cũng rất khó lường. cực kỳ hữu dụng trong mùa hè để đảm bảo an toàn đó chính là hạn chế đỗ xe dưới trời nắng và cần cẩn thận với những vật dụng có nguy cơ gây cháy nổ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây