Cách tăng chiều cao nhanh nhất khi đi tập thể hình

0
2931

Cách tăng chiều cao nhanh nhất khi tập thể hình là một câu hỏi được rất nhiều bạn hỏi, vậy tập thể hình có tăng chiều cao được hay không chúng ta cùng xem nhé.

Cách tăng chiều cao nhanh nhất khi đi tập thể hình bạn không ngờ tới
Cách tăng chiều cao nhanh nhất khi đi tập thể hình bạn không ngờ tới

Dạo gần đây thì trên Fanpage của Thể Hình Channel nhận được khá nhiều câu hỏi về chuyện tập gym có bị lùn hay không, và tập thể hình có tăng chiều cao hay không. Hôm nay chúng ta sẽ biết cách tăng chiều cao nhanh nhất với tập gym như thế nào nha.

À quên, mình khẳng định là tập gym không có bị lùn đâu nha, mấy bạn khỏi thắc mắc nữa nhé.

Rồi giờ thì xem qua những cách tăng chiều cao nhanh nhất cần phải biết khi đi tập gym để giúp phát triển chiều cao tối đa nha.

Có những yếu tố chính quyết định đến việc tăng chiều cao của bạn bao gồm:

 • Dinh dưỡng (32%)
 • Gen (23%)
 • Luyện tập thể thao (20%)
 • Môi trường sống: Ánh sáng, sinh hoạt, ngủ nghỉ….

Chúng ta có thể cao lên là nhờ sự sinh sôi của các lớp sụn ở giữa các khớp xương. Ngoài vấn đề về di truyền ra thì nếu bạn được ăn uống dinh dưỡng đầy đủ từ nhỏ, có kết hợp rèn luyện tập thể dục, thể hình mỗi ngày sẽ giúp kích thích các lớp sụn này phát triển thêm, tạo thành được nhiều lớp và bạn sẽ cao hơn.

Dưới đây là những yếu tố bạn cần quan tâm khi muốn tăng chiều cao trong tập thể hình

Tập thể hình hợp lý và đúng kĩ thuật

Nếu bạn không có gen lùn hoặc bị suy dinh dưỡng thì bạn sẽ tăng chiều cao khi tập thể hình vì:

 • Việc tập luyện sẽ giúp cơ xương tăng nhu cầu hấp thụ nhiều canxi hơn để phát triển, giúp nó tăng kích thước và kéo dài hơn.
 • Trong giai đoạn tập luyện này ngoài việc bổ sung Protein thì bạn cũng còn cần chú ý bổ sung canxi để giúp xương phát triển như là sữa, phô mai, ánh sáng mặt trời….
 • Khi tập thể hình thì cơ thể tiết khá nhiều Hormone phát triển nên nó cũng góp phần giúp cho khung xương của bạn phát triển hơn.

Vậy mấy tuổi thì tập thể hình được

Độ tuổi tốt nhất là từ 17 tuổi trở lên, tuổi này là lúc khung xương đã cấu thành tương đối ổn định và phát triển nên bạn tập vào lúc này sẽ là cách tăng chiều cao nhanh nhất cho bạn.

Cách tăng chiều cao nhanh nhất khi đi tập thể hình bạn không ngờ tới
Nên tập gym khi đủ tuổi trưởng thành để phát triển tốt nhất

Với các bạn dưới 16 tuổi thì độ tuổi này chưa phát triển khung xương hoàn toàn nên tập nặng có thể gây ảnh hưởng lên sự hình thành khung xương, nhất là tập sai kĩ thuật và ham tập nặng.

Thay vì tập thể hình, các bạn ở độ tuổi dưới 16 nên học một môn thể thao như bơi lội, bóng chuyền để giúp mình tăng chiều cao tốt hơn.

Nếu bạn vẫn muốn tìm đến đam mê tập thể hình thì phải thật chú ý về kĩ thuật, mức tạ vừa phải, có thể tập các bài tập bodyweight như hít xà, hít đất, squat, lunge…cho an toàn hoặc dùng lượng tạ nhẹ thôi nhé.

Lưu ý cho các bạn tập thể hình để tăng chiều cao

 • Luôn luôn khởi động trước khi tập và phải khởi động thật kĩ.
 • Cố gắng tập ít nhất 3 buổi/tuần và nên tập với thời gian khoảng 45-90 phút là đủ.
 • Luôn phải ăn uống thật đủ chất, nếu bạn muốn tăng cơ phải bổ sung Protein đầy đủ, nếu muốn tăng chiều cao thì phải bổ sung canxi nữa.
 • Không bao giờ thức khuya, ngủ ít nhất 7-8 tiếng/ngày. Không dùng chất kích thích, các loại nước có ga.
 • Tập luyện có kế hoạch và lịch tập gym cụ thể và phải đi từ cơ bản đến nâng cao, chú trọng vào kĩ thuật. Không nhảy bước có thể gây chấn thương.

Trên đây là cách tăng chiều cao nhanh nhất khi tập thể hình mà chúng ta nên lưu ý. Nếu bạn đảm bảo được các yêu cầu ở trên thì cứ yên tâm mà luyện tập nha, không sợ bụ tạ đè làm lùn đi đâu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây