Cách những người giàu vượt qua nỗi sợ hãi để thành công

Điểm chung của hầu hết những người giàu có là họ không ngừng nỗ lực vượt qua nỗi sợ hãi để thành công. Nhưng phải làm sao để không còn sợ hãi?

Để trở nên thành công trong bất cứ công việc nào, chúng ta phải giữ vừng niềm tin, tiếp tục hành động, luôn can đảm dù phải đối diện với khó khăn.

Những người giàu có đã làm thế nào để phát triển khả năng hoặc rèn thói quen đối mặt và vượt qua nỗi sợ? Có một số phương pháp đơn giản mà bạn có thể thử thực hành để đẩy lùi nghi ngờ, lo lắng và sở hữu sức mạnh nội tâm của mình.

1. Luôn duy trì thói quen đứng thẳng

Đây là một trong những cách dễ nhất để chúng ta cảm thấy tự tin và mạnh mẽ hơn. Trong bài chia sẻ với TED, nhà nghiên cứu tại đại học Harvard – Tiến sĩ Amy Cuddy chỉ ra rằng bằng cách đứng thẳng hoặc ngồi trong một thế lực quyền lực, hormone tích cực trong cơ thể bạn tăng lên, trong khi sự sợ hãi giảm xuống. Bạn có thể để ý và thấy rất nhiều người giàu có, thành công có thói quen này.

2. Mỉm cười

Một trong những câu nói quen thuộc nhất, nhưng cũng chính xác nhất chính là “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng mỉm cười không chỉ giúp bạn cảm thấy tốt hơn mà còn có thể làm giảm mức độ căng thẳng. Nụ cười cũng giúp bạn hành động khi đối mặt với sự thất vọng, sợ hãi hoặc nghi ngờ.

Thậm chí, nụ cười hoàn toàn có sẵn, miễn phí. Người giàu hay người nghèo đều có thể mỉm cười động viên chính mình.

3. Tắm nước lạnh

Ý tưởng tắm nước lạnh có thể khiến bạn “giật mình”, nhưng đó là cách khẳng định quyền kiểm soát cuộc sống của nhiều người. Đối mặt với nỗi sợ hãi và vượt qua nó là một cách để tự tin hơn. Nước lạnh giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn.

Nếu bạn đã thành công trong việc tắm nước lạnh, thì lần tới khi bạn đối mặt với thử thách, bạn có thể tự nói với mình rằng tôi chắc chắn có thể vượt qua. Phương pháp này không giúp bạn trở thành người giàu có ngay lập tức, nhưng có thể thúc đẩy bạn trên con đường thành công.

4. Chấp nhận những gì bạn không thể thay đổi

Cách những người giàu vượt qua nỗi sợ hãi để thành công

Bạn không thể kiểm soát tất cả mọi việc diễn ra xung quanh mình. (Ảnh minh hoạ).

Chúng ta luôn muốn kiểm soát mọi thứ xảy ra với mình, luôn muốn tính toán để không sai lầm. Tuy nhiên, thực tế là có vô số tác động từ bên ngoài mà bạn phải chấp nhận. Nếu đã như vậy, hãy chủ động chọn cách phản ứng lại. Đừng để những người xung quanh cảm nhận được nỗi sợ của bạn, vì điều đó sẽ trở thành điểm yếu.

Phương pháp vượt qua những tình huống khó khăn của nhiều người giàu là nhận ra, chấp nhận những sự việc không thể thay đổi. Sau đó, hãy tập trung dành thời gian tìm ra giải pháp tốt nhất trong trường hợp đó.

5. Đừng thử, cũng đừng cố gắng, hãy hành động

Đôi khi tất cả những gì chúng ta cần để vượt qua nỗi sợ là bắt tay vào hành động. Bạn sẽ dễ bị cuốn vào những suy nghĩ tiêu cực hoặc phân tích quá mức, sau đó nản lòng. Thay vào đó, hãy hành động, chỉ cần bắt đầu và bạn sẽ thực sự biết mình phải làm gì. Trước khi bạn biết về nỗi sợ, rất có thể bạn đã nhẹ nhàng vượt qua chúng.

Trở thành một người giàu có không hề đơn giản, nhưng cũng không quá phức tạp như bạn nghĩ. Can đảm và hướng về phía trước, làm hết sức để đạt được mục tiêu sẽ giúp bạn thành công.

6. Hít thở sâu

Một lần nữa, nghe có vẻ sáo rỗng nhưng việc hít thở sâu thực sự hiệu quả. Trong những giây phút căng thẳng hoặc sợ hãi, bạn hãy hít vào thật sâu sau đó thở chậm ra. Đây là cách hiệu quả để giảm căng thẳng tinh thần và thể chất, cũng như tăng cường khả năng ra quyết định.

7. Dùng ý tưởng tích cực áp đảo suy nghĩ tiêu cực

Sự sợ hãi xuất phát từ những suy nghĩ tiêu cực, lo lắng về những gì tồi tệ có thể xảy ra trong tương lai. Hầu hết những nỗi sợ hãi trong cuộc sống không thực sự thành hiện thực, nhưng chúng ta vẫn luôn nghĩ về chúng. Khi bạn cảm thấy bị choáng ngợp, hãy thay thế bằng các ý tưởng tích cực và tràn đầy năng lượng sáng tạo.

Dù là người giàu hay người nghèo, ai cũng có những lúc khó khăn và tiêu cực, nhưng sự khác biệt là người giàu biết vươn lên. Cách này không dễ dàng, bạn sẽ cần thời gian để thực hành và kiên trì.