Bà bầu bị áp-xe lợi do sâu răng có được uống thuốc không

0
3569

Chào BS,

Em đang mang thai được 28 tuần tuổi, có một cái răng sâu từ lâu rồi. Lúc đánh răng cũng hay chảy máu nhưng bình thường không bị đau nhức gì cả. Mấy hôm nay tự nhiên em thấy chỗ cái răng sâu đó nhú lên một cục thịt lồi màu trắng, không đau nhức gì cả, em chỉ thấy lượm cượm khó chịu thôi.

BS cho em hỏi nó có nguy hiểm không? Nếu em phá cục thịt này đi có bị ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Em xin chân thành cảm ơn BS.

BS Nguyễn Thị Thảo Uyên:

Hình ảnh minh họa 

Chào bạn,

Theo như mô tả của bạn thì có thể bạn đã bị abcess quanh chóp

do răng sâu lâu ngày không điều trị gây tuỷ chết, hoại tử, nhiễm trùng xuống dưới chân răng. Khi xuất hiện abcess thì răng vẫn không thấy đau nhức, chỉ có mủ, gõ ê.

Đối với tình trạng này, thông thường cần chụp Xquang đánh giá mức độ tổn thương, nếu nhẹ thì điều trị tuỷ giữ lại, còn nặng hơn thì nhổ bỏ chân răng. Tuy nhiên hiện tại bạn đang mang thai 28 tuần rơi vào ba tháng cuối của thai kỳ nên chỉ định can thiệp nha khoa rất hạn chế trừ trường hợp quá nguy hiểm đến mẹ và bé.

Do vậy tốt nhất bạn nên đến các bệnh viện chuyên khoa Răng hàm mặt để khám kiểm tra, tuyệt đối không tự ý phá abcess vì dễ gây ra nhiễm trùng.

Thân mến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây