Andreas Munzer với cơ bắp khủng chỉ có 0% mỡ và cái kết

0
2961

Câu chuyện của VĐV thể hình Andreas Munzer dưới đây có thể sẽ khiến nhiều người phải luôn cẩn thận hơn trong việc luyện tập của mình

VĐV thể hình Andreas Munzer với cơ bắp khủng chỉ có 0% mỡ và cái kếtĐối với hầu hết các VĐV thể hình thì việc làm sao để có nhiều cơ bắp nhất luôn là mục tiêu cuối cùng và lớn nhất. Tuy nhiên, có những người bị ám ảnh việc sở hữu lượng cơ bắp lớn sẵn sàng bỏ qua mọi cảnh báo về sức khỏe và có thể dẫn đến cái chết cho mình và đó chính là câu chuyện của Andreas Munzer.

VĐV thể hình Andreas Munzer sở hữu cơ bắp khủng với 0% mỡ

Andreas Munzer (sinh ngày 25/10/1964) là một VĐV thể hình chuyên nghiệp, ông cực kỳ ngưỡng mộ huyền thoại Arnold Schwarzenegger và luôn mong muốn được thi đấu cùng ông. Trong năm thi đấu này, ông đã sử dụng khá nhiều loại thuốc hỗ trợ thi đấu khác nhau và nó có thể là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông vào cùng năm đó

Cái chết nhắc nhở nhiều VĐV

Sau nhiều tháng bị đau dạ dày, ông nhập viện vào ngày 12/3/1996 trong tình trạng nguy kịch. Dù đã tận tình cứu chữa nhưng sáng ngày 14/3 ông đã trút hơi thở cuối cùng do suy đa tạng nặng.

Kết quả khám nghiệm cho thấy lượng mỡ của ông gần như là về mức 0% với quả tim của ông nặng tới 636g gấp đôi người thường (300-350g).

Vụ việc của ông đây gây không ít bàng hoàng cho những VĐV khác trong nghề và nhắc nhỏ họ phải xem xét lại việc tập luyện và mục tiêu của mình.

VĐV thể hình Andreas Munzer với cơ bắp khủng chỉ có 0% mỡ và cái kết

Dù không có thông báo chính thức nhưng nhiều chuyên gia cho rằng, nguyên nhân dẫn đến cái chết của Andreas Munzer là do nhiều năm sử dụng các loại Steroid để khiến cho cơ bắp phát triển lên tối đa.

Khi còn sống, Andreas Munzer từng được thừa nhận là người có tỉ lệ mỡ thấp nhất thế giới chỉ với 3%>

Hầu hết các VĐV thể hình chỉ siết lượng mỡ xuống thấp trong các kì thi đấu và xả sau khi hết mùa giải, tuy nhiên Andreas Munzer thì khác, ông vẫn giữ lượng mỡ thấp ở mức tối thiểu nhất và giúp ông trở thành 1 tên tuổi không nhỏ trong làng thể hình và cũng vì thế mà nó khiến ông có 1 cái kết không được tốt đẹp.

Hi vọng câu chuyện của VĐV thể hình Andreas Munzer sẽ cảnh tình cho những ai đã và đang có ý định sử dụng các loại chất kích thích để tăng cơ bắp thì hãy suy nghĩ cho thật kĩ xem liệu có nên đánh đổi hay không nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây