5 cách tiết kiệm và đầu tư thông minh cho những người trẻ

0
396

Cho dù bạn đang muốn mở một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao hay đầu tư sinh lời, việc viết kế hoạch tài chính cá nhân có thể không đơn giản nhưng chỉ với 1 giờ đồng hồ làm những điều sau, bạn có thể tiết kiệm thông minh hơn, theo Business Insider.

Cách tiết kiệm tiền thông minh từ việc lập kế hoạch tài chính cá nhân trong 1 giờ

1. Mua bảo hiểm nhân thọ

Việc tìm kiếm và bắt đầu chi tiền cho bảo hiểm nhân thọ nghe có vẻ nan giải nhưng thành thật mà nói, việc có bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn rất nhiều. Qui trình mua và duy trì bảo hiểm cũng tương đối đơn giản. Bảo hiểm nhân thọ được xem là một trong những cách tiết kiệm thông minh nhất.

Có rất nhiều lí do để coi bảo hiểm nhân thọ như một cách tiết kiệm thông minh vì nó giúp bạn chuẩn bị không chỉ cho bản thân mà còn để lo cho gia đình. Bảo hiểm cũng đặc biệt quan trọng nếu bạn làm việc trong một môi trường rủi ro cao. Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn bảo vệ tài chính của bạn trong vòng hàng chục năm và thường giúp bạn có một khoản lớn khi về già, coi như một cách tiết kiệm để chuẩn bị cho tương lai.

Tuỳ thuộc vào kinh phí, khả năng tài chính của bạn, bạn có thể lựa chọn loại bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện nhanh gọn trong vòng 1 giờ đồng hồ với sự tư vấn từ các chuyên viên bảo hiểm chuyên nghiệp.

2. Mở tài khoản tiết kiệm lãi suất cao

Kiếm thêm tiền lãi từ tiền tiết kiệm là lựa chọn trong tầm tay của bạn nhưng với điều kiện bạn bắt đầu hoặc chuyển sang tài khoản tiết kiệm lãi suất cao hơn hiện tại.

Tài khoản tiết kiệm lãi suất cao cũng giống như bất kì tài khoản tiết kiệm nào khác, với sự khác biệt duy nhất là lãi suất. Chúng có thể giúp số tiền để dành của bạn tăng lên trong khi vẫn dễ dàng thanh khoản.

5 cách tiết kiệm và đầu tư thông minh cho những người trẻ
Tiết kiệm thông minh là cách tốt nhất để chuẩn bị cho tương lai.

Tài khoản tiết kiệm lãi suất cao là lựa chọn hoàn hảo cho các quĩ khẩn cấp cũng như tiết kiệm thanh toán và bất kì mục tiêu tiết kiệm nào bạn muốn đạt được trong vài năm tới. Mở sổ tiết kiệm rất đơn giản, không cần nhiều thời gian hay số tiền lớn để bắt đầu.

3. Mở tài khoản chứng khoán online

Nếu bạn đã từng có một tài khoản đầu tư trực tiếp và sau đó dừng lại thì bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng mình có thể làm điều đó ngay trên điện thoại thông minh, từ việc xác minh danh tính đến cấp tiền cho tài khoản của bạn.

Bạn có một vài lựa chọn khác nhau để thiết lập tài khoản chứng khoán online. Một trong những lựa chọn đó (và có lẽ là lựa chọn bạn có thể làm nhanh nhất) là mở tài khoản đầu tư trực tuyến thông qua các ứng dụng ngân hàng.

Các ứng dụng này sử dụng thuật toán để quản lí danh mục đầu tư của bạn và yêu cầu một phần chi phí quản lí như đầu tư truyền thống. Đầu tư là con đường giúp bạn kiếm lợi nhuận nhanh nhất nhưng bạn phải dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu để ra quyết định đúng đắn.

4. Sử dụng thẻ tín dụng một cách khôn ngoan

Nếu bạn có thói quen bội chi thẻ tín dụng thì hãy thử giấu thẻ của bạn và giữ chúng ở nơi an toàn trong nhà bạn chứ không phải trong ví của bạn. Giữ cho thẻ của bạn nằm khỏi tầm nhìn và ra khỏi tâm trí có thể giúp giảm bớt sự cám dỗ liên quan đến mua sắm cũng như chi tiêu quá nhiều.

5. Lên danh sách trước khi đi mua sắm và tuân thủ danh sách đó

Một trong những cách dễ nhất để tiết kiệm tiền là chỉ mua sắm khi bạn có một danh sách được chuẩn bị, căn nhắc từ trước. Điều này giúp bạn tránh khỏi nguy cơ mua quá tay những thứ nằm ngoài kế hoạch ban đầu.

Tạo một danh sách trước khi bạn đi đến cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị hay trung tâm mua sắm là đặc biệt quan trọng. Nó không chỉ có thể giúp bạn mua các mặt hàng phù hợp mà còn có thể giúp bạn tránh lãng phí. Luôn tạo một danh sách và quan trọng hơn là bám sát nó.