7 chiến lược giúp startup đạt doanh thu hàng triệu USD trong năm 2020

0
385

Những thói quen lành mạnh và nền tảng hiểu biết vững vàng sẽ đem lại doanh thu 7 chữ số trong nửa cuối năm 2020.

Đạt doanh thu hàng triệu USD trong nửa cuối năm 2020 và hậu đại dịch COVID-19 hoàn toàn khả thi, đặc biệt trong bối cảnh một số ngành công nghiệp và công nghệ đang phát triển nhanh chóng. Nhờ đó, nhiều cá nhân và doanh nghiệp có bước tăng trưởng vượt bậc và thu được lợi nhuận tài chính khổng lồ.

Entrepreneur nêu 7 thói quen và chiến lược giúp các nhà lãnh đạo đạt được tự do tài chính.

Sở hữu nhiều nguồn thu nhập

Đây là một trong những bài học tài chính lâu đời nhất. Bạn càng tạo ra nhiều nguồn thu nhập thì khả năng bạn kiếm bảy con số càng cao. Dù một nguồn thu nhập cũng có thể đạt đến mốc hàng triệu USD nhưng đặt tất cả trứng  vào một giỏ là lựa chọn khá rủi ro.

Ngoài thu nhập từ những công việc cơ bản đổi thời gian lấy tiền, bạn nên đầu tư vào các nguồn khác để giải phóng thời gian, đồng thời đạt được tự do tài chính. Thu nhập thụ động là lựa chọn hàng đầu hiện nay nhờ công nghệ số. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) hoặc thu nhập từ cho thuê bất động sản cũng có thể giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu bảy con số của mình.

Để quản lí thành công nhiều nguồn thu nhập khác nhau, hãy học kĩ năng ủy quyền. Tỉ phú Richard Branson từng bày tỏ: “Dù bạn cần một cá tính mạnh mẽ để khởi nghiệp, nghệ thuật ủy quyền cũng là một tố chất quan trọng. Tôi phải giỏi trong việc giúp đỡ mọi người điều hành vận hành doanh nghiệp và tôi cũng phải sẵn lòng lùi lại. Công ty phải được thiết lập để luôn luôn hoạt động dù không có tôi”.

7 chiến lược giúp startup đạt doanh thu hàng triệu USD trong năm 2020
7 chiến lược đạt doanh thu 7 chữ số trong năm 2020. Ảnh: Getty

Tạo ra sản phẩm và dịch vụ cần thiết

Các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp có ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu cuối cùng và các yếu tố như giá cả, giá trị và nhu cầu sẽ tạo nên kết quả cuối cùng. Hãy thử cân nhắc các sản phẩm, dịch vụ hoặc gói combo có giá trị cao để thu hút một số khách hàng tận tâm nhất của bạn.

Dù giá cao, các sản phẩm và dịch vụ phù hợp là cách tốt nhất để kiếm thêm tiền trong năm nay và 5 năm tới. Cung cấp những lựa chọn có giá trị hơn cho khách hàng và họ sẽ đánh giá cao điều đó, nền tảng quan trọng trước khi bạn mở rộng quy mô kinh doanh của mình.

Mở rộng hợp lí

Trước khi mở rộng quy mô kinh doanh, hãy chắc chắn rằng khách hàng của bạn thực sự mong muốn những gì bạn đang xây dựng. Các nhà khởi nghiệp trẻ thường mắc sai lầm khi bỏ qua bước này. Do đó, hãy đảm bảo duy trì đủ hàng sẵn có để đáp ứng nhu cầu và lưu ý rằng hầu hết các doanh nghiệp duy trì lượng hàng phổ biến ở mức cao hơn trung bình.

Tiếp xúc với truyền thông

Việc sử dụng các phương tiện truyền thông là yếu tố then chốt khi giới thiệu doanh nghiệp của bạn tới khách hàng, đối tác. Hãy tận dụng các mạng xã hội để thể hiện rõ nhất giá trị bạn cung cấp cho nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, nhắm mục tiêu đến đối tượng cụ thể nhất có thể và đừng ngại tùy chỉnh đối tượng để nhắm mục tiêu quảng cáo. Minh bạch và tự tin vào những gì bạn cung cấp và doanh thu sẽ sớm tăng lên.

Đầu tư vào doanh nghiệp và bản thân

Để mở rộng quy mô kinh doanh, bạn phải tái đầu tư bằng cách thuê ngoài nhiều nhiệm vụ hơn để tập trung vào tăng trưởng, trang thiết bị cho hoạt động hiệu quả hơn, tiếp thị, v.v. Như đã đề cập trước đó, đầu tư vào các lĩnh vực thu nhập khác là rất quan trọng nhưng đừng chỉ dừng lại ở đó.

Đầu tư vào giáo dục và phát triển bản thân để nâng cao kĩ năng cũng như sức khỏe của bạn để luôn năng động và dẫn đầu. Bạn không chỉ nên làm những gì tốt nhất cho doanh nghiệp mà còn cho chính bản thân.

Không kiệt sức

Dù tinh thần khởi nghiệp luôn đề cao sự chăm chỉ thì làm việc quá nhiều cũng không có lợi. Thiếu nghỉ ngơi sẽ giảm hiệu suất làm việc và tình trạng kiệt sức dẫn đến nhiều nguy cơ sức khỏe khác. Bạn có thể mất tập trung vào các mục tiêu đã đặt ra và không đạt nhiều tiến bộ trong thời gian tới.

Quản lí thời gian một cách khoa học mới là cốt lõi giúp bạn đạt được mục tiêu và dành thời gian để nghỉ ngơi và phát triển. Cố vấn kinh doanh nổi tiếng Merel Kriegsman đã nói: “Nếu bạn cố gắng thực hiện chiến lược ‘bơi không ngừng’, bạn sẽ dần đánh mất khả năng đón nhận những điều tuyệt vời trong cuộc sống và ngày càng tụt hậu trong kết quả kinh doanh”.

Kết bạn với những người thành công

Hầu hết mọi doanh nhân thành công đều nhắc tới điều này bởi nó thực sự quan trọng. Nếu bạn có 5 người bạn thành công thì bạn sẽ có nhiều khả năng trở nên như họ. Đôi khi, cách tốt nhất để tăng trưởng tài chính là chuyển chỗ ở.

Không thể phủ nhận rằng các thành phố lớn hơn có thể mang lại cơ hội lớn hơn. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh bạn đang tham gia và nơi bạn hiện đang sống, đây là yếu tố rất đáng xem xét.

Để đạt thu nhập hàng triệu USD vào năm 2020 và hơn thế nữa chắc chắn đòi hỏi nhiều công sức, nhưng không phải là bất khả thi. Trước hết, hãy phân tích tình huống bản thân hiện tại, xác định những gì cần cải thiện và cuối cùng, bắt tay vào hành động sớm nhất có thể. Cơ hội luôn dành cho tất cả mọi người.