4 quy tắc hướng dẫn lái xe cho dân off-road

0
3057

Khác hoàn toàn với việc lái xe thông thường trên đường nhựa, khi bạn lái xe off-road sẽ cần phải nắm rõ một số quy tắc như tốc độ an toàn, cách cầm vô lăng .. để có chuyến đi an toàn và thành công.

Lái xe trên đường off-road không hẳn là việc quá mạo hiểm, nếu được hướng dẫn đúng cách thì bạn hoàn toàn có thể tự tin chinh phục những đoạn đường phức tạp một cách an toàn. Điều đặc biệt cần chú ý là nếu muốn chinh phục các con đường off-road thì chiếc xe của bạn bắt buộc phải được trang bị hệ truyền động 4 cầu, gầm cao.

1. Hãy đặt ngón tay cái chếch ra ngoài vô lăng

Nguyên nhân mà bạn cần phải làm vậy là trong một số tình huống vô lăng sẽ bị xoay rất nhanh. Ngón cái của bạn sẽ rất dễ bị bẻ gãy nếu nằm trong guồng quay của vô lăng khi chẳng may bạn mất kiểm soát trong lúc lái xe. Chính vì vậy, bạn nên chú ý đặt ngón tay cái của mình chếch ra ngoài vô lăng một chút để đề phòng trường hợp xấu có thể xảy ra.

2. Hãy đặt tay ở vị trí 9 giờ và 3 giờ và đừng vượt quá vị trí 12 giờ

Hiển nhiên khi lái xe chúng ta phải đặt tay ở vị trí 9 giờ và 3 giờ, 2 vị trí cân bằng 2 bên của vô lăng. Nhưng tại sao lại không nên vượt quá vị trí 12 giờ? Đơn giản thôi. Khi tay bạn vượt qua vị trí 12 giờ đồng nghĩa với việc tay bạn sẽ ở đúng vị trí túi khí sẽ bật ra. Vậy trong trường hợp không may tai nạn xảy ra, khi túi khí phát huy tác dụng thì thứ đầu tiên bạn chạm vào sẽ không phải túi khí mà chính là tay của bạn. Như vậy sẽ rất nguy hiểm.

3. Chú ý lái xe thật cẩn thận

Một điều hiển nhiên là đường off-road không hề giống với những con đường nhựa bình thường bằng phẳng mà bạn vẫn đi làm hàng ngày. Nó chắc chắn sẽ khó đi và hiểm trở hơn rất nhiều, không những vậy còn kèm theo rất nhiều chướng ngại vật khiến quãng đường sẽ trở nên khó khăn và nguy hiểm hơn gấp bội. Do đó, khi lái xe, bạn phải hết sức tỉnh táo và chú ý quan sát xung quanh. Đừng để vì một phút bất cẩn mà hối hận cả đời.

4. Luôn ghi nhớ là phải đi chậm thôi

Luôn ghi nhớ và cố gắng đi thật chậm và cẩn thận nhất có thể.  Bạn nên biết rằng  đi với vận tốc 5 dặm/giờ (tương đương với 8 km/h) là tương đối cao khi off-road. Hãy nhớ rằng chậm rãi và an toàn chính là phương châm hàng đầu mà bất kỳ tay off-road nào cũng phải biết trước khi tự mình chinh phục những cung đường mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây