4 lầm tưởng của phần lớn người lái ô tô

0
3025

Công nghệ trên xe ô tô càng ngày càng hiện đại qua hàng trăm năm phát triển nhưng tài xế ô tô vẫn truyền nhau nhiều kinh nghiệm “truyền miệng” tưởng đúng nhưng hóa ra lại trật lất.

4 lầm tưởng của phần lớn người lái ô tô

1. Có thể qua mặt được camera bắn tốc độ

Việc bị bắn tốc độ và vé phạt vào một ngày đẹp trời đối với cánh tài xế thật là một việc trời ơi đất hỡi. Việc này lấy đi của họ khá nhiều tiền và là một việc khá đáng sợ. Nhiều tài xế cố gắng lách luật bằng cách tráo biển tự động, gập biển số ,,, nhưng sớm muộn tài xế này cũng sẽ bị xử phạt thêm lỗi.

Một loại keo được giới tài xế truyền tai nhau có thể làm lóa biển số khi camera ghi hình. Tuy nhiên, thực tế chứng minh loại keo này không hề có tác dụng. Để qua mặt được camera, cách duy nhất là phải lái xe nhanh hơn tốc độ ghi hình của camera và tốc độ này là khoảng từ 290-320 km/h. Điều này thực sự là không khả thi.

2. Nếu bị bắn đạn vào thùng xăng chiếc xe sẽ bị nổ như phim

Trong các bộ phim hành động, chiếc xe hơi phát nổ tanh bành chỉ sau 1 phát đạn vào thùng xăng là gia vị không thể thiếu. Tuy nhiên, đời thường và phim thường khác nhau. Nếu chiếc xe của bạn có bị một phát đạn vào thùng xăng thì nó cũng không trở thành một qủa bom xăng khổng lồ được. Ngay cả một chiếc xe bồn trúng đạn cũng khó mà phát nổ ngay được vì thường không đủ lượng oxy cần thiết trong bình xăng để sẵn sàng cho một vụ nổ hoành tráng.

3. Không khoá cửa xe để thoát hiểm tốt hơn

Trong tai nạn xe hơi, sẽ dễ dàng thoát hiểm hơn nếu các cửa xe không cài khóa là kinh nghiệm mà các tài xế vẫn rỉ tai nhau. Tuy nhiên, điều này là không đúng vì lực lượng cứu hộ với các thiết bị chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thoát ra một cách an toàn. Trong khi đó, nếu xe đang chạy mà bạn không cài khóa có thể dẫn đến nguy hiểm với người ngồi trong xe do cửa xe va đập hoặc văng ra ngoài …

4. Xe càng xịn thì càng phải kiểm tra bằng dịch vụ cao cấp

Những người bỏ tiền ra mua xe vì ngộ nhận qua quảng cáo thường quan niệm một chiếc xe đắt tiền được trang bị vô số công nghệ điện tử tân tiến thì các thiết bị chăm sóc cũng phải hiện đại và được kiểm tra bằng máy ở tất cả các khâu.

Tuy nhiên, thực tế là chiếc xe dù hiện đại đến đâu vẫn có những công đoạn kiểm tra và thực hiện bằng tay thay vì dựa hết vào máy móc ví dụ như kiểm tra dầu máy, thay lốp, kiểm tra chỉ số đèn và phanh …

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây