4 điều nên biết về đèn hậu xe ô tô

0
3098

Đèn hậu là một bộ phận quan trọng nằm ở đuôi xe. Tuy vậy, chắc hẳn sẽ không có nhiều người biết rõ cũng như hiểu hết tầm quan trọng của đèn hậu đối với an toàn của xe ô tô và tất cả hành khách. Dưới đây là 4 điều cơ bản lái xe nào cũng nên biết về đèn hậu trên ô tô.

4 điều nên biết về đèn hậu xe ô tô 

Đèn hậu là đèn màu đỏ ở phía đuôi xe ô tô. Đèn hậu sáng khi bật đèn pha và khi xe dừng, đèn hậu sẽ có màu đỏ sáng hơn so với khi xe đang chạy.

Vị trí của đèn hậu ô tô

Đèn hậu nằm ở phía đuôi xe, hướng ra phía sau. Một số đèn có chất liệu phản quang phía trong giúp tăng cường cường độ sáng để đèn trông sáng và rõ hơn. Hầu hết các bang của Mỹ đều chỉ cho phép sử dụng đèn chiếu hậu màu đỏ.

Cách hoạt động của đèn hậu trên ô tô

Đèn hậu hoạt động theo rơ-le chuyển tiếp, tức là đèn sáng khi người lái xe bật đèn pha. Nhờ đó, người lái xe không phải tự mình bật đèn chiếu hậu nữa. Đèn chiếu hậu và đèn pha được nối với cùng một công tắc, giúp cho cả hai hoạt động dễ dàng. Nếu xe được trang bị đèn pha tự động thì đèn chiếu hậu sẽ sáng khi xe chạy. Nếu xe có công tắc bật đèn thì đèn chiếu hậu sẽ sáng khi bật đèn pha. Ngoài ra, đèn hậu cũng được nối thẳng tới nguồn pin.

Các loại đèn hậu ô tô

Đèn LED đang trở thành một lựa chọn ngày càng phổ biến cho đèn chiếu hậu. Đèn LED tiêu thụ ít năng lượng điện hơn và sáng lâu hơn so hơn đèn truyền thống. Đèn Halogen là loại đèn phổ biến nhất và là đèn tiêu chuẩn của hầu hết các hãng xe. Đèn Xenon là loại đèn chiếu hậu phổ biến thứ ba với cường độ ánh sáng mạnh và cao hơn các loại đèn khác. Những loại đèn trên đều sử dụng hồ quang điện thay vì dây tóc bóng đèn.

Độ an toàn của đèn hậu ô tô

Đèn hậu cho thấy phần cạnh sau của xe, giúp các người lái xe khác có thể ước tính kích cỡ và hình dáng xe của bạn. Bên cạnh đó, đèn hậu còn giúp những người điều khiển phương tiện khác có thể thấy rõ xe của bạn đang ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt nào như mưa hay tuyết. Nếu đèn chiếu hậu bị hỏng, hãy đi thay cái mới ngay. Bạn sẽ có thể bị cảnh sát hỏi thăm nếu đèn hậu của xe không hoạt động.

Đèn chiếu hậu là một trong những trang bị an toàn quan trọng của xe ô tô. Đèn nằm ở đuôi xe và hướng về phía sau nhằm giúp những xe khác biết xe bạn đang ở đâu trên đường. Có nhiều loại đèn chiếu hậu khác nhau mà bạn có thể chọn mua tùy theo sở thích.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây