4 công nghệ an toàn cần bổ sung cho xe ô tô cũ

0
3052

Hệ thống cảnh báo va chạm và báo sai làn, camera lùi, hệ thống kiểm tra áp suất lốp hay hệ thống cảnh báo điểm mù là những công nghệ an toàn cần bổ sung cho chiếc xe ô tô cũ của bạn.

1. Hệ thống cảnh báo va chạm

Hệ thống cảnh báo va chạm (FCW) sẽ giảm bớt căng thẳng khi lái xe

Theo các thống kế trước đó, lái xe hoàn toàn có thể tránh các vụ tai nạn nếu được cánh báo trước vài giây. Vì thế, hệ thống cảnh báo va chạm (FCW) sẽ có vai trò giống như người quan sát để thông báo cho các lái xe về nguy cơ có thể xảy ra va chạm bằng cách tính toán dựa trên vận tốc xe và khoảng cách với các vật thể xung quanh. Bên cạnh đó, hệ thống FCW còn tích hợp khả năng cảnh báo khi ô tô đi sai làn đường. Cụ thể, khi lái xe ngủ gật hoặc mất tập trung và đi sang làn đường khác, lúc này hệ thống sẽ phát ra âm thanh cảnh báo.

2. Camera lùi

Camera sẽ giúp việc lùi xe trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Nếu chiếc SUV cỡ lớn hoặc chiếc xe tải khiến bạn gặp khó khăn trong việc lùi chuồng thì lời khuyên của các chuyên gia nhiều  là bổ sung thêm một chiếc camera phía sau. Camera sẽ giúp bạn có một cái nhìn bao quát hơn, hạn chế tối thiểu khả năng xảy ra va chạm. Thiết bị an toàn này cũng khá rẻ, chỉ khoảng 1.000.000 Đồng.

3. Hệ thống kiểm tra áp suất lốp

Hệ thống kiểm tra áp suất lốp giúp xe ô tô vận hành hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn

Công nghệ an toàn cần bổ sung cho xe ô tô cũ tiếp theo chính là hệ thống cảnh báo áp suất lốp. Chạy xe với bộ lốp đúng áp suất tiêu chuẩn vừa giúp bảo vệ lớp, vừa tiết kiệm nhiên liệu và tránh những nguy cơ nổ lốp do nhiệt độ cao. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm về lái xe ô tô cho biết, việc kiểm tra áp suất lốp trước khi khởi hành là việc làm cần thiết, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay.

Các mẫu xe hiện đại ngày nay đều được trang bị sẵn hệ thống kiểm tra áp suất lốp nhằm tự động thông báo đến lái xe khi lốp quá căng hoặc thiếu hơi. Tuy nhiên, với các mẫu xe cũ hơn, bạn hoàn toàn có thể tự bổ sung thêm công nghệ an toàn này với giá vài triệu đồng.

4. Hệ thống cảnh báo điểm mù

Hệ thống cảnh báo điểm mù gồm nhiều cảm biến được bố trí xung quanh xe

Điểm mù được hiểu là những vùng, khoảng trống mà lái xe không thể quan sát được khi điều khiển xe và đôi khi là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông.

Qua, các nhà sản xuất ô tô đều cho ra đời những sản phẩm cảnh báo điểm mù riêng. Nếu như trước khi cánh tài xế còn phàn nàn chuyện giá cả đắt đỏ, chẳng thà ngoái cổ quan sát hoặc điều chỉnh gương thì giờ đây, hệ thống an toàn này đã trở nên phổ biến hơn và giá chỉ còn vài triệu đồng/ bộ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây