10 định kiến khiến Gymer nào cũng bực mình

0
2743

Tập thể hình mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên cái gì nó cũng có anti-fan và những định kiến dưới đây về chuyện tập thể hình sẽ khiến tất cả Gymer đích thực đều cảm thấy bực mình.

Tập thể hình và 10 định kiến khiến Gymer nào cũng bực mình
9 định kiến không hay về tập thể hình

Tập gym là một môn thể thao lành mạnh và được hàng triệu bạn trẻ yêu thích thâm chí là…nghiện khó bỏ được hơn cả người yêu, tuy nhiên vẫn không ít người ngoài cuộc thường xuyên cho rằng tập gym là một thứ vô bổ tốn kém.

Nếu bạn là một gymer đích thực và nghe phải ai nói những câu nói dưới đây về chuyện tập thể hình thì bạn xử lý thế nào ?

Tập tạ gây thoái hóa khớp

Nếu đem so sánh tập tạ với chạy bộ thì tập tạ còn…an toàn hơn nhiều lần. Vì bạn có thể kiểm soát các hoạt động mà không làm ảnh hưởng tới xương khớp.

Nếu bạn tập luyện thể hình nghiêm túc và luôn thực hiện đúng kĩ thuật thì nó còn giúp cho hệ thống xương khớp khỏe mạnh và chắc chắn hơn nhiều lần.

Nhiều nghiên cứu cho thấy những người tập Squat thường xuyên nguy cơ đau khớp gối ít hơn hẳn người không tập.

Tập tạ không có máy nguy hiểm hơn 

Thực tế rằng dù bạn tập có máy hay không có máy thì mức độ nguy hiểm, dễ gây chấn thương hay không là do…bạn chứ bài tập nó không liên quan.

Tập thể hình và 10 định kiến khiến Gymer nào cũng bực mình
Tập thường với tập máy thì khả năng chấn thương là giống nhau cả

Nếu bạn thích thể hiện tập thật nặng lấy le với người khác trong khi sức thì chưa tới gây ra chấn thương xong lại đổ thừa cho bài tập thì bạn thấy mình bị ngớ ngẩn hay không.

Luyện tập đúng sức, đúng kĩ thuật thì không bao giờ có chuyện chấn thương đâu nhé.

Tập tạ làm tăng nguy cơ huyết áp cao

Huyết áp tăng cao khi bạn nâng tạ nặng nhưng nó sẽ lập tức ổn định khi bạn dừng tập, điều này giúp cải thiện hệ thống tim mạch tốt hơn chứ không làm tăng huyết áp như bạn vẫn nghĩ.

Người tập tạ thường xuyên có mức huyết áp ổn định hoặc thấp hơn với người không tập, giúp giảm huyết áp tâm thu và tâm trương tuyệt vời.

Tập tạ làm bạn chậm hơn

Nhiều người cho rằng, những người tập thể hình có cơ thể to lớn sẽ không linh hoạt và nhanh nhẹn được.

Thực tế thì bạn hoàn toàn có thể làm ngược lại nếu tập tạ có khoa học. Ví dụ như bạn tập Squat, nó sẽ giúp mông to hơn, bắp chân rắn chắn hơn nhưng không ảnh hưởng đến độ linh hoạt của bạn. Đó là lý do các vận động viên chuyên nghiệp ở bộ môn thể thao khác vẫn chơi tạ đều đặn.

Tập tạ làm…eo to ra

Cái này chắc nhiều người nhìn các anh StrongMan thi đấu nên nghĩ tập tạ làm tăng vòng eo đây.

Tập thể hình và 10 định kiến khiến Gymer nào cũng bực mình
Ai nói tập gym thì eo to đâu

Nhưng thực tế nó khác, các anh StrongMan tập luyện với mục tiêu khác nên bạn trông họ như thế, với chúng ta không bao giờ có chuyện tập tạ mà eo to cả. Chỉ có ra phòng tập gym tự sướng rồi về ăn thả cửa thì mới to eo thôi nhé.

Qua hàng chục câu chuyện thành công mà Thể Hình Channel đăng tải thì chưa có trường hợp nào có người bị eo to vì tập gym cả.

Tập tạ làm bạn bị..trĩ

Nếu bạn tập thể hìnhhít thở trong không đúng cách thì nguy cơ bị trĩ là có thể xảy ra. Nhưng đó là khi bạn thở không đúng cách.

Đê an toàn thì khi nín thở bạn hãy giữ hơi thở và không đẩy hơi về phía hậu môn, nó sẽ làm tăng áp lực ổ bụng khiến búi trĩ lộ ra ngoài. Những bạn bị trĩ khi tập Gym cần phải đặc biệt chú ý chuyện hít thở nhé.

Cố gắng ăn thêm chất xơ, rau xanh nó sẽ giúp ngăn ngừa bị trĩ và cố gắng vận động thường xuyên chứ đừng ngồi quá nhiều nhé.

Tập tạ khiến con gái cơ bắp to như con trai

Chắc chắn không ít bạn gái có suy nghĩ này trước khi tập luyện vì bạn đã từng thấy nhiều cô nàng có cơ bắp cuồn cuộn trên các tạp chí hoặc các bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội.

Tập thể hình và 10 định kiến khiến Gymer nào cũng bực mình
Không có chuyện con gái tập gym bị thô đâu

Thực tế nếu con gái muốn cơ bắp thì không phải chuyện đơn giản như con trai, hầu hết các bạn thấy cô gái cơ bắp là do họ đều phải dùng thuốc mới có được. Còn chuyện tập luyện để có được là cực kỳ gian nan mới đạt được chuyện đó.

Nếu con trai tập 1 thì con gái phải tập 5-6 thì mới có cơ bắp như con trai.

Vậy hãy yên tâm tập luyện, đừng sợ mấy cục tạ nữa, tụi nó đáng yêu lắm.

Đi tập Gym mà không tập nữa thì cơ bị teo thành mỡ

Nếu bạn dừng tập tạ và ăn uống như chưa bao giờ được ăn thì lượng mỡ sẽ tăng lên bao lấy cơ bắp chứ không có chuyện không tập thì cơ thành mỡ, chuyện đó hoàn toàn phi lý.

Tập thể hình và 10 định kiến khiến Gymer nào cũng bực mình
Tập gym đều sẽ luôn đẹp trai quyến rũ

Nếu bạn đều đặntập gym thì cơ bắp sẽ ngày nhiều và bạn sẽ ngày càng săn chắc ít mỡ chứ không có chuyện ngược lại.

Tập tạ là môn thể thao chán ngắt

Tập tạ chán là do bạn không vạch ra kế hoạch, không có mục tiêu phấn đấu và nôn nóng khi tập luyện.

Tập tạ nó là một môn thể thao cực kỳ thú vị và trí tuệ vì bạn cần phải có cái đầu tính toán khá nhiều thứ để có được thể hình đẹp như mong đợi. Nên nếu bạn nói tập thể hình là môn chán ngắt thì hãy xem lại bản thân của mình trước khi phán nhé.

Vậy với những định kiến không tốt về tập thể hình ở trên thì bạn thấy cái nào khiến bạn cảm thấy khó chịu nhất đây nhỉ ?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây