Tập thể hình có bị yếu sinh lý, teo cậu nhỏ hay không?

0
2716

Tập thể hình làm teo cậu nhỏ

Dạo gần đây có nhiều bài báo nói về việc tập thể hình có bị yếu sinh lý hay tập thể hình có làm teo cậu nhỏ không… Điều này đang gây ảnh hưởng tới 1 bộ phận rất nhiều anh chị em đang và sẽ theo đuổi bộ môn này. Hôm nay, chuyên mục thể hình của Khỏe Đẹp sẽ giúp mọi người làm rõ sự thật tập gym làm yếu sinh lý hay ảnh hưởng tới sinh sản, gây teo cậu nhỏ không nhé?

Hiện tại, có thể đảo qua 1 số diễn đàn, hay cộng đồng gym trên facebook, bạn có thể thấy rằng hầu hết mọi người đang bàn tán rất xôn xao vụ 1 số tờ báo đang nói về việc 1 nghiên cứu nào đó cho thấy ‘nam giới tập gym có đời sống tình dục kém’. Hãy cùng điểm qua 1 số phân tích của HLV Trung Tài chia sẻ trên trang cá nhân của anh ấy nhé.

Các nghiên cứu này đúng, tuy nhiên chỉ đúng cho các vận động viên chuyên nghiệp – “tập cường độ cao trong 1 khoảng thời gian dài”. Các vận động viên chuyên nghiệp luôn đánh đổi hay hạn chế nhiều thứ trong cuộc sống để nâng cao thành tích hay không ảnh hưởng tới kết quả tập luyện.

Tuy nhiên, bạn có tự hỏi ngược lại là hiện tại ở Việt Nam, có bao nhiêu phần trăm người tập cường độ CAO, trong thời gian DÀI chưa? Hay đa phần các anh chị em chủ yếu là tập đều với cường độ vừa phải để có body đẹp, thay đổi hình thể mà thôi. Vậy thì các đối tượng mà các nghiên cứu đang chỉ tới không phải là những người tập luyện để KHỎE ĐẸP như chúng ta, nên KHÔNG CÓ GÌ PHẢI LO LẮNG.

Chưa kể, các nhà khoa học trong nói rằng “Nếu tập thể dục thể thao quá sức, KHÔNG nghỉ ngơi thì sẽ ảnh hưởng tới tâm sinh lý”. Điều này hoàn toàn dễ hiểu đúng không nào. Tập quá sức, không nghỉ ngơi đầy đủ thì có nguy cơ ảnh hưởng tới tính mạng chứ nói gì sinh lý.

Phân tích kỹ hơn liệu tập thể hình có bị yếu sinh lý không

Ở đây chúng ta sẽ phân tích 2 vấn đề nhé.

SAI! Một trong những điều buồn cười nhất mà nhiều người luôn nói về môn gym, thể hình chính là: tập càng nhiều, cậu nhỏ càng nhỏ lại.

hiểu rằng dương vật của nam giới từ sau tuổi dậy thì cho tới khi 60-65 tuổi, sẽ không thay đổi kích thước, chiều dài khi cương cứng nữa nếu như sức khỏe người đó ở trạng thái bình thường.

Chỉ khi qua độ tuổi 60-65 (có thể sớm hơn hay muộn hơn 1 tí), cơ thể nam giới mới bắt đầu đi vào trạng thái lão hóa nhanh chóng do lượng hocmon testosterone sụt giảm hay do bị một số chứng bệnh như tiêu đường, tim mạch thì dương vật sẽ giảm đi kích thước và chiều dài so với thời còn trai trẻ.

Việc tập thể hình thì chẳng có ảnh hưởng gì tới việc To-Nhỏ của ‘cậu nhỏ’ bạn cả. Có chăng chỉ về mặt cảm giác giữa ‘cậu nhỏ’ và cơ thể thay đổi của bạn. Lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu, dương vật thì không thay đổi kích thước và chiều dài, trong khi lúc chưa tập gym bạn chỉ nặng 55kg, tướng tá còm nhom. Còn khi tập gym sau 2 năm tăng lên thành 70kg, cơ bắp cuồn cuộn, nhưng ‘cậu nhỏ’ vẫn y chang như thế; lúc này bạn có cảm giác nó nhỏ đi. Tại sao không nghĩ cơ thể bạn to ra trong khi ’em của bạn’ vẫn y chang?

Do đó, câu hỏi DÂN DÃ “tập gym, thể hình có bị teo cu không” đã có câu trả lời rồi đó nhé.

Tập thể hình làm yếu sinh lý

Có 2 câu trả lời như sau: Đúng và Sai. Cùng xem lý giải dưới dây nhé.

Vì sao sai?

Về nguyên tắc, không chỉ môn thể hình, gym mà bất kỳ môn thể dục thể thao nào đều KHÔNG LÀM SUY GIẢM CHỨC NĂNG SINH LÝ của cả nam và nữ.

Một nghiên cứu của đại học Y Học Baylor (Texas, Mỹ) chứng minh rằng, tập tạ giúp nam giới sản sinh lượng testosterone khoảng 30% so với người không tập. Hàm lượng testosterone này sẽ tiếp tục được nâng lên mức cực đỉnh trong vòng 48 tiếng sau khi tập. Chưa kể, tập thể hình còn giúp tim mạch khỏe mạnh, chịu áp lực tốt hơn, giảm căng thẳng, bơm máu đi khắp cơ thể, tới ‘cậu nhỏ’ mỗi khi ‘thăng hoa’ tốt hơn.

Từ lâu không chỉ khoa học mà thực tế đã chứng minh, khả năng sinh lý của nam giới sẽ TỶ LỆ NGHỊCH với số đo vòng eo. Nếu làm biếng tập luyện, hăm ăn nhậu sẽ khiến cho bụng bia phình to ra và đây chính là kẻ thù số 1 của nam giới khi ‘lâm trận’ đó nhé.

Vì sao đúng?

Về nguyên tắc, tập gym không ảnh hưởng tới khả năng sinh lý của nam giới; tuy nhiên nếu phạm phải những nguyên tắc dưới đây thì đôi lúc nó cũng gây ra những ‘tác dụng phụ’ không mong muốn, làm ảnh hưởng tới chuyện gối chăn.

  • Tập luyện quá sức, quá nhiều gây kiệt lực: Chắc chắn bạn cũng biết, cái gì QUÁ cũng không tốt. Không ít người bị ‘NGHIỆN TẠ’ nên suốt cả ngày quần quật tập ở Gym, từ sáng tới chiều tối, khiến cho cơ thể kiệt quệ. Thậm chí, nếu tập nhiều mà dinh dưỡng không bao nhiêu thì cơ thể sẽ bị lao lực, bệnh tật kéo tới và việc kia cũng bỏ luôn nhé.
  • Một người khi đã bị ‘NGHIỆN TẠ’ dễ mắc 1 hội chứng tâm lý gọi là ‘Narcisistic’ (“yêu mình thái quá”) và chỉ biết suốt ngày săm soi mình trước gương, tập xong đi soi gương, không thèm để ý tới việc khác hay cả tình dục, phái đẹp.
  • Lạm dụng thuốc kích thích: Hãy đọc ngay Steroid là gì bạn sẽ hiểu. Nhiều người tập thể hình thường bị dụ để nhanh chóng cải thiện cơ bắp nên dùng các loại thuốc kích thích (không có hướng dẫn cẩn thận của chuyên gia).

Kết luận

Tập gym, thể hình cũng như các môn thể thao khác hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới sinh lý, thậm chí còn giúp tăng nữa đó nhé. Giờ thì hết băn khoăn lo lắng rồi nhé!

Trên đây là chia sẻ về sự thật tập thể hình có bị yếu sinh lý hay ảnh hưởng tới cậu nhỏ không rồi đó nhé! Hãy đi tập đi khi cuộc đời còn cho phép!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây