Lưu ý khi ăn sáng để gymer gầy tăng cân nhanh

0
2787

Các bạn có cơ thể gầy gò, khi đi tập thể hình để tăng cân nhanh và có vóc dáng đẹp cần lưu ý những vấn đề khi ăn sáng này trong quá trình tập luyện thể hình, nếu không bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để có thể cải thiện cân nặng của mình đấy.

Lưu ý khi ăn sáng để người gầy tăng cân nhanh trong tập thể hìnhLưu ý khi ăn sáng để người gầy tăng cân nhanh trong tập thể hình

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nó cung cấp năng lượng cho 1 ngày làm việc, với các bạn muốn tăng cân, thay đổi vóc dáng thì càng phải lưu ý.

Các nguyên tắc phải nhớ nằm lòng để người gầy tăng cân nhanh:

Không ăn quá sớm

Lưu ý khi ăn sáng để người gầy tăng cân nhanh trong tập thể hình

Nên ăn đúng giờ trong các bữa ăn

Vào buổi sáng, dạ dày cũng từ trạng thái nghỉ quay về làm việc nên nó hoạt động không đươc sung như các buổi khác trong ngày, do vậy, khả năng hấp thụ sẽ bị giảm, nên việc ăn sớm sẽ có có lợi cho bạn. Nên ăn trong khoảng từ 6 đến 7 giờ là tốt nhất. Hạn chế ăn sáng sau 9 giờ vì nó sẽ làm rối loạn đồng hồ sinh học, và khiến bạn ăn mất ngon.

Ăn trước khi tập luyện 1 giờ.

Tập luyện ngay sau khi ăn xong sẽ khiến hệ tiêu hoá của bạn không đủ máu để hoạt động hiệu quả. Bạn cần phải để cho bao tử của mình có thời gian tiêu hoá, nếu không bạn có thể bị nặng bụng và tạo cảm giác buồn nôn, ợ chua khi tập, ảnh hưởng tới chất lượng buổi tập.

Ăn món ăn giàu năng lượng

Bữa ăn sáng cung cấp năng lượng cho cả ngày, nên bạn cần phải nạp nhiều món có nhiều năng lượng cho bữa sáng hơn các bữa ăn khác, các món mới ăn nấu chín vừa xong sẽ giúp cho hệ tiêu hoá hoạ động được tốt hơn, cung cấp nhiệt lượng dồi dào cho cả ngày.

Không ăn nhiều chất béo.

Lưu ý khi ăn sáng để người gầy tăng cân nhanh trong tập thể hình

Buổi sáng không nên ăn quá nhiều chất béo

Nhiều bạn lầm tưởng ăn nhiều chất béo sẽ tăng cân nhanh, tuy nhiên, với bữa sáng, thay vì ăn nhiều chất béo, bạn hãy thay bằng chất đạm và carbonhydrat. Các chất này có nhiều năng lượng cho cơ thể hơn. Mà thường các chất béo bạn ăn vào đa phần là từ đồ ăn nhanh, mà chất béo này thì hoàn toàn không tốt cho cơ thể đâu nhé.

Ăn sau khi tập

Sau khi tập luyện, cơ thể đã tiêu hao kha khá năng lượng, bạn cũng nên bổ sung lại cho cơ thể mình năng lượng bằng cách uống một chút sữa hoặc vài cái bánh quy chẳng hạn.

Vậy nên, trong bữa ăn sáng, chúng ta có thể ăn các loại nhiều đạm như các loại thịt, bánh mì, rau xanh, trái cây, và các loại đậu. Nó sẽ trợ giúp cho bạn tăng cân hiệu quả hơn. Ghi nhớ những bí quyết này sẽ giúp người gầy tăng cân nhanh hơn.
Chúc các bạn tăng cân thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây