Những lưu ý khi đậu xe ở bãi

0
2828

Mắc kẹt ở bãi đỗ xe, bị trộm đồ đạc trên xe, bị “cuỗm” mất phụ tùng trên xe… là những nguy cơ mà các chủ xe phải đối mặt khi đậu xe ngoài bãi.

Những lưu ý khi đậu xe ở bãi

Không nên đậu xe thành 3 hàng sát nhau

Mới đây, tại một bãi đậu xe quy mô lớn ở Belfast, phía Bắc Ireland đã xảy ra một vụ ùn tắc nghiêm trọng khiến hàng ngàn chiếc xe hơi bị giam lại trong vòng nhiều giờ đồng hồ. Bãi đậu xe này nằm giữa khu trung tâm mua sắm sầm uất và nhà ga trung tâm Central Station của thủ đô. Nguyên nhân của việc ùn tắc này là do các xe đậu thành 3 hàng sát nhau khiến cho những xe đậu ở hàng giữa bị mắc kẹt, không thể di chuyển.

Trường hợp trên là một trong rất nhiều những vấn đề mà các tài xế gặp phải khi đậu xe ngoài bãi. Theo những tài xế giàu kinh nghiệm lái xe ô tô, để đảm bảo an toàn nhất khi đỗ, gửi xe ngoài bãi lớn, các tài xế nên lưu ý:

– Nên chọn những bãi xe tin cậy có giao thông thuận tiện, diện tích rộng rãi, có quản lý chặt chẽ và nên có camera CCTV để theo dõi.

– Không nên để lại đồ đạc trong xe, đặc biệt là đồ có giá trị.

– Nên chọn vị trí đậu xe ở gần lối đi bởi thường xuyên có người ra vào sẽ hạn chế kẻ xấu dở trò với gương hoặc cần gạt.

– Nếu bãi xe thường xuyên trong tình trạng “quá tải”, hãy ghi nhớ cẩn thận vị trí chính xác xe của mình để tránh khi quay lại bị mất nhiều thời gian tìm kiếm.

– Đậu xe ngay ngắn, thẳng hàng theo vạch quy đinh. Tuyệt đối không đậu xe thành 3 hàng khít bởi xe ở giữa sẽ không thoát ra được.

– Trong trường hợp gặp phải mối đe dọa, lái xe hãy lập tức vào xe, khóa cửa và tìm cách lái xe đến khu vực bảo vệ.

– Khi quay lại xe, nếu phát hiện có bất cứ vấn đề bất thường hoặc hỏng hóc nào, liên lạc ngay với bộ phận quản lý bãi xe.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây