Mẹo hay chống nóng khi xe ô tô không có điều hòa

0
2741

Dựa vào kinh nghiệm sử dụng ô tô của nhiều lái xe, dưới đây là một số mẹo hay chống nóng khi hệ thống điều hòa trên xe hơi bất ngờ không hoạt động trong những ngày hè oi bức.

Mẹo hay chống nóng khi xe ô tô không có điều hòa

Mẹo hay chống nóng khi xe ô tô không có điều hòa

1. Treo miếng vải ướt giữa xe:

Nhiệt độ không khí cao sẽ khiến lượng nước trong miếng vải bốc hơi giúp giảm nhiệt trong xe ô tô. 

2. Lái xe bằng chân trần (không đi giày dép):

Khi điều hòa trên xe ô tô bất ngờ không hoạt động giữa trời nắng nóng, hãy lái xe bằng chân trần. Điều này giúp giải phóng nhiều nhiệt lượng cơ thể hơn là khi bạn đi giày dép.

3. Lái xe khi vừa gội đầu xong:

Các lái xe là nữ ít khi để tóc ướt ra đường. Tuy nhiên, giữ mái tóc ẩm tự nhiên sẽ là một giải pháp hữu hiệu khi cầm lái ô tô mà không có điều hòa.

4. Mang theo nước đá:

Lái xe có thể lưu trữ nước lạnh hay đá tảng trong bình đựng đá và đồng thời hé mở cửa sổ ô tô. Như vậy, lượng khí lưu thông trong và ngoài xe sẽ được làm mát bằng nước lạnh.

5. Lên kế hoạch cho chuyến đi:

Theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm về lái xe ô tô, nếu không thực sự cần thiết thì tốt nhất tránh ra đường vào những thời điểm nắng nóng đạt đỉnh. Vì vậy, cần sắp xếp thời gian hợp lý để di chuyển vào thời điểm mát mẻ và mật độ lưu thông “dễ chịu” nhất.

6. Tìm lộ trình hợp lý:

Nếu chạy cao tốc không một bóng cây và đường đô thị mát mẻ đều đến một đích thì tốt nhất, hãy bỏ thêm một chút thời gian để chạy xe đường nội đô.

7. Mở cửa sổ ô tô:

Nếu hoạt động bình thường thì Tuy nhiên, khi điều hòa dừng hoạt động, hãy mở cửa sổ để không khí bên trong và ngoài xe lưu thông dễ dàng. Nếu quá bụi và ồn thì bạn nên sử dụng một chiếc quạt cá nhân chạy pin, đồng thời mở hé cửa sổ. Ngay cả khi dừng xe trong bãi đỗ, vẫn nên mở 1/2 cửa sổ để tránh “đốt nóng” khoang cabin.

8. Lăp đặt kính phản chiếu ánh sáng và tối màu:

Việc sử dụng loại kính này sẽ giúp giảm cường độ ánh sáng chiếu vào trong ô tô cũng như làm dịu mắt và làm mát không khí.

9. Mặc đồ thoáng mát:

Nếu yêu cầu buộc phải ăn mặc chỉn chu thì nên mang theo đồ và thay khi gần đến điểm dừng. Mặc đồ thoáng máy sẽ giúp lái xe không phải nhân đôi cái nóng từ chính cơ thể mình.

10. Không mặc đồ tối màu: 

Khi xe ô tô không có điều hòa, bạn nên tránh vận đồ tối màu vì chúng hấp thụ nhiều nhiệt. Tuy nhiên, nếu đi xe máy thì đồ tối màu lại là một phương án hay để chống tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây