Làm sao để lấy lại sức lực sau cơn say rượu

0
394

Bạn đang kiệt sức sau một đêm say xỉn với rượu? Vậy phải làm thế nào để nhanh lấy lại sức lực tiếp tục cho công việc ngày mai?

“Chuyện ấy”

Bạn nghĩ rằng đây là một quan niệm sai lầm? Xin thưa với bạn rằng đây lại là một thông tin vô cùng chính xác và rất hiệu quả để chữa trị cơn say. Sau khi say rượu, nếu bạn có ham muốn làm “chuyện ấy” với người bạn đời. Hãy đừng kìm nén. Trong suốt quá trình “yêu”, mồ hôi trong cơ thể bạn sẽ đổ ra và việc làm này sẽ nhanh chóng làm dã cơn say rượu. Những suy nghĩ hạnh phúc khi làm ‘chuyện ấy’ cũng lấn át cảm giác say xỉn và giúp bạn nhanh chóng lấy lại sức.

Uống nước

Bạn có thể không tin ở tác dụng của nước nhưng hãy thử áp dụng vào chính mình nhé. Sau khi uống rượu quá nhiều dẫn đến say xỉn, cơ thể bạn sẽ mất rất nhiều nước và lúc này bổ sung nước là vô cùng quan trọng. Hãy uống nước nhiều càng sớm càng tốt để đào thải hết rượu ra khỏi cơ thể, như thế sức khỏe của bạn mới nhanh được hồi phục.

Tạm thời bỏ qua công việc

Sau một đêm say xỉn, bạn có cảm giác rất mệt mỏi và không muốn hoạt động cũng như suy nghĩ điều gì. Vậy hãy tự thưởng cho mình một ngày nghỉ ngơi hoặc tránh tiếp xúc với những công việc quá căng thẳng. Điều này cũng giúp bạn nhanh chóng lấy lại sức lực hơn.

Tập thể dục

Bạn nghĩ rằng cơ thể đang rất mệt mỏi thế này làm sao có thể tập thể dục được và cũng không muốn đứng lên để tập thể dục. Tuy nhiên, hoạt động này rất có lợi cho sức khỏe bạn lúc này. Hãy luyện tập những môn thể thao đơn giản, tránh vận động mạnh, cũng sẽ giúp bạn dễ dàng lấy lại sức đấy!

Tránh sử dụng thuốc

Sau khi uống rượu và say xỉn, bạn có thể có cảm giác đau đầu và nóng ruột nhưng đừng vì thế mà vội uống thuốc đau đầu hoặc bất cứ loại thuốc kích thích nào. Trong những trường hợp này thuốc không những không làm bạn dễ chịu mà còn tăng sự căng thẳng cho bạn. Tốt hơn hết là chỉ nên nghỉ ngơi và có chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý.

Bổ sung các loại vitamin để giúp giải bia rượu

Khi bạn uống quá nhiều rượu, đồ uống này sẽ làm mất các loại vitamin trong cơ thể bạn. Vì vậy, việc cần làm trước tiên là bổ sung nhiều loại vitamin như A,B,C… Bạn có thể bổ sung vitamin bằng cách ăn uống và uống thêm nước hoa quả.

Ngủ

Phương cách cuối cùng nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi, sẽ không có điều gì tốt hơn là một giấc ngủ ngon. Hãy lên giường, đắp chăn và ngủ một giấc thật ngon lành sẽ giúp bạn dễ dàng tỉnh táo hơn vào ngày hôm sau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây