Để quá trình tập thể hình không bị gián đoạn

0
3030

Nếu không kiên trì thì bạn rất dễ bỏ tập thể hình. Dưới đây là một số cách giúp quá trình tập luyện của bạn không bị ngắt quãng.

Dưới đây là một số lý do khách quan và chủ quan khiến bạn phải bỏ tập thể hình. Mỗi một lý do sẽ là các giải pháp hữu ích để bạn nên tiếp tục quá trình tập thể hình của mình.

1. Bạn phải bỏ tập thể hình vì phải giành thời gian cho “tình yêu” mới

Lời khuyên: Thể thao dành cho hai người

Để quá trình tập thể hình không bị gián đoạn

Một số người than phiền vì phải dành thời gian cho mối quan hệ tình cảm mới nên lơ là với thói quen tập thể dục của mình. Các nhà nghiên cứu thuộc State University of New York cho hay bạn vẫn có thể duy trì cả hai việc cùng lúc. Sao không thực hiện ý tưởng cùng người đó tập một môn thể thao nào đấy mà cả hai cùng yêu thích? Thể thao cũng có thể làm chất xúc tác cho tình yêu mà!

2. Bạn bỏ tập thể hình vì bị tai nạn

Lời khuyên: Đặt mục tiêu dài

Tiến sĩ Edmund Acevedo công tác tại đại học Virginia nói: “Trong trường hợp này bạn cần xóa bỏ những thất vọng hiện tại và vượt qua chúng”. Hãy đặt một mục tiêu dài hạn cho mình, như sẽ bơi một cây số hay sẽ tập đạp xe trong thời gian nửa năm từ khi mình gặp sự cố không hay, thay vì ủ rủ và để nỗi buồn đánh bại bạn.

3. Tính chất của công việc khiến bạn phải bỏ tập thể hình

Lời khuyên: Hãy trở thành một vận động viên nơi công sở

Tiến sĩ Edward Etzel, một nhà tâm lý học tại Đại học West Virgina cho biết: “Bạn hoàn toàn có thể duy trì thói quen tập thể thao nếu công việc mới không chiếm hết toàn thời gian của bạn”. Áp dụng cách đi bộ sau giờ ăn trưa hoặc đến phòng tập thể dục sau giờ làm việc là các phương pháp phù hợp với bạn.

4. Bỏ tập thể hình vì có con mọn

Lời khuyên: Giảm chương trình tập luyện của bạn xuống một nửa

“Hãy áp dụng các bài tập ngắn hơn nhưng mức độ khó nhiều hơn, và bạn sẽ thấy mình giảm được nguy cơ bỏ tập hoàn toàn” -Steven Petruzzello, một giáo sư chuyên về nghiên cứu các chuyển động và cử chỉ của đại học Illinois tại Urbana-Champaign cho biết. Ví dụ, bạn có thể giảm buổi tập chạy của mình từ một tiếng xuống còn nửa tiếng hoặc ngược lại, tập nâng tạ với mức độ cao hơn.

5. Bỏ tập thể hình vì phải chuyển chỗ ở

Lời khuyên: Hãy tìm một phòng tập mới trước khi chuyển nhà

“Chuyện tập thể thao của bạn cũng có thể bị lãng quên vì lý do địa lý”, ông Chris Carr, giáo sư tâm lý học tại St. Vincent Sports Performance Center nói. Do đó, để không phải lúng túng và bỏ dở nửa chừng thói quen tập thể hình của mình, tốt nhất bạn nên tìm một phòng tập mới trước khi bắt tay vào việc chuyển nhà.

6. Quá trình tập thể hình bị gián đoạn vì bạn đi nghỉ mát

Lời khuyên: Tận hưởng thời gian nghỉ của bạn

“Một hoặc hai tuần nghỉ ngơi cho phép cơ bắp và tinh thần của bạn có cơ hội được thư giãn và phục hồi” – ông Steven Petruzzello cho biết thêm. Sau đó, hãy trở lại với việc tập luyện thể hình theo lời khuyên: “Cắt bớt chương trình tập và giảm bớt khoảng 20% số tạ trong một tuần trước khi chính thức trở lại với quy trình tập hàng ngày của bạn”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây