5 mẹo hay nên bỏ túi để xin việc làm hiệu quả

0
3100

Bạn đang gặp khó khăn khi tìm kiếm việc làm. Bạn ước rằng mình có nhiều hơn 24 tiếng mỗi ngày để có đủ thời gian đi đến thật nhiều công ty tuyển dụng và ứng tuyển. Vậy tại sao bạn không dành thời gian để nghĩ nhiều hơn về việc làm thế nào để có thể tìm việc hiệu quả, vừa không tốn quá nhiều thời gian công sức, lại vừa nhanh chóng thoát khỏi tình trạng thất nghiệp hiện tại.

Có thể bạn đang rơi vào bế tắc khi tìm việc làm cho nên cảm thấy việc này rất khó khăn nhưng thực ra mọi thứ lại rất đơn giản. Đôi khi không cần làm gì quá cầu kỳ, chỉ cần chú ý đến những điều đơn giản cũng đã giúp cho bạn dễ dàng tìm được việc làm hiệu quả.

Vâng, chính những điều đơn giản đó lại là mẹo hay mở đường cho bạn tìm được việc làm nhanh chóng. Đọc bài viết này và bạn sẽ có được điều đang mong đợi.

1. Hãy đọc chọn lọc những thông tin tuyển dụng

Trong xã hội có rất nhiều ngành nghề cũng như vị trí việc làm khác nhau, kèm theo đó sẽ là vô số những thông tin tuyển dụng. Bạn nghĩ rằng, đây chính là “mảnh đất màu mỡ” giúp mình tìm kiếm một công việc?

Suy nghĩ đó đúng, nhưng chỉ khi nào bạn biết cách khai thác tốt nhất. Đừng bao giờ mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm hay đọc bản mô tả công việc khi chúng không nằm trong lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Thay vì thế, bạn cần biết cách đọc chọn lọc, có nghĩa là chỉ tìm kiếm và đọc kỹ hơn yêu cầu công việc ở những tin tức tuyển dụng thuộc lĩnh vực của bạn.

2. Tìm kiếm một trang web tìm việc uy tín

Công nghệ số lên ngôi, tất cả mọi lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ đều hoạt động chủ yếu thông qua hình thức trực tuyến, đương nhiên trong đó không ngoại trừ dịch vụ tuyển dụng – việc làm. Không còn phải chạy ngược chạy xuôi đến từng địa chỉ công ty, doanh nghiệp để hỏi việc nữa, ngày nay bạn chỉ ngồi nhà và tìm kiếm một địa chỉ web tin cậy là đã có thể nhận ngay vô vàn cơ hội việc làm hấp dẫn.

Bùng nổ cùng công nghệ, nhiều website về việc làm đã ra đời song để lựa chọn một trang web uy tín không phải là điều dễ dàng. Nếu còn đang loay hoay để tìm cho mình một địa chỉ tốt thì có lẽ sự lựa chọn tốt hơn cả chính là tìm đến với trang web Timviec365.vn.

Trang web mang tới cho người dùng nhiều trải nghiệm tìm việc làm nhanh hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng các tính năng ưu việt có trên trang web như tìm kiếm việc làm quanh đây, so sánh lương, ước tính lương, chuyên mục biểu mẫu hồ sơ như hồ sơ xin việc, CV xin việc,… Và đặc biệt tất cả những tính năng này đều được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

3. Sơ yếu lý lịch của bạn đã sẵn sàng

Chuẩn bị hồ sơ xin việc là khâu đầu tiên mà bạn cần đầu tư để trong cả quá trình tìm việc. Trong đó, bản sơ yếu lý lịch là giấy tờ đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ xem, bản sơ yếu phải thật thu hút mới có thể “lôi kéo” họ tiếp tục xem đến những giấy tờ còn lại.

Nếu như chậm hoặc do gửi vội vàng mà không đầu tư công sức cho bản sơ yếu lý lịch thì bạn cũng dễ dàng làm cho cơ hội tốt tuột khỏi tầm tay của mình. Dù sơ yếu đã có sẵn form mẫu cho bạn điền nội dung nhưng không vì thế mà nó dễ dàng để viết, mỗi nội dung điền trong form mẫu đều cần phải được viết chỉn chu đến từng câu chữ, cố gắng tránh viết sai chính tả, viết lan man không đúng tiêu mục.

Qua sơ yếu lý lịch, nhà tuyển dụng không chỉ hiểu được những nét tổng quan nhất về bạn mà còn chứng minh được bạn có là một người cẩn thận, nghiêm túc với vị trí ứng tuyển hay không.

Bạn đang không biết làm sao để có được 1 bản cv xin việc chuyên nghiệp và đẹp mắt thì bạn có thể lên trực tiếp trang timviec365.vn để tạo cho mình 1 bản cv. Những mẫu cv xin việc của timviec365.vn được thiết kế và phát triển bởi Phạm Tình – Người có nhiều năm kinh nghiệm trong phỏng vấn và tuyển dụng nên hầu hết các mẫu cv online của timviec365.vn đều được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Một số mẫu còn được cho số điểm tuyệt đối.

4. Viết E-mail xin việc ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Hiện nay, tìm việc làm qua công cụ trực tuyến là hình thức chủ yếu, kèm theo đó, các công ty sẽ yêu cầu bạn gửi cho họ một email xin việc trước, hoặc nếu không yêu cầu, bạn cũng nên làm điều đó.

Khi gửi email xin việc, bạn cần phải chú ý đến tên email, nội dung email. Phần nội dung email cần nói qua lý do vì sao bạn biết đến tin tuyển dụng đó, giới thiệu đôi chút về kinh nghiệm việc làm của mình nhưng hãy chọn lọc kinh nghiệm có liên quan tới vị trí ứng tuyển.

Cách hay nhất đó là bạn nên gợi ra sự tò mò cho nhà tuyển dụng ngay từ tên tiêu đề email để kích thích họ mở tiếp những nội dung đính kèm theo. Thế nên đừng bao giờ viết theo kiểu liệt kê mọi thứ về bạn vì nhà tuyển dụng không có thời gian đọc, và điều đó cũng sẽ khiến email xin việc của bạn mất đi tính hấp dẫn.

5. Đừng bao giờ bỏ cuộc

Một nền kinh tế khó khăn hay sự cạnh tranh việc làm gay gắt không bao giờ là lỗi nếu bạn đang thiếu đi sự cố gắng. Trong bất kỳ thời đại nào cũng thế, tìm kiếm việc làm luôn luôn là một cuộc chiến, nếu như không hết mình và không có một sự chuẩn bị tốt nhất, chắc chắn bạn sẽ không vượt qua bất cứ đối thủ nào.

Mỗi một vị trí có hàng trăm đối thủ đang cùng cạnh tranh với bạn. Do vậy, hãy để mình là người nổi bật nhất thay vì ở bất cứ đâu bạn cứ mãi đứng trong vị trí cuối cùng. Muốn thế, không bao giờ bỏ cuộc hay khuất phục sự khó khăn là điều vô cùng quan trọng, nó mang tới cho bạn một tinh thần thép để chiến đấu, để nắm bắt lấy mọi cơ hội việc làm hấp dẫn và phù hợp.

Còn rất nhiều bí quyết hay mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc, nhất là những ứng viên còn đang loay hoay trên hành trình tìm việc. Nhưng tất cả những điều hấp dẫn đó đang chờ bạn khám phá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây