5 cách trị mắt đỏ do khô, viêm nhiễm tại nhà

0
2137

Nếu nguyên nhân gây mắt đỏ là do vi khuẩn thì bệnh sẽ cải thiện trong vòng 24 giờ sau khi dùng thuốc mỡ hoặc thuốc nhỏ mắt có kháng sinh. Nhưng nếu là viêm kết mạc thì mọi chuyện có thể phức tạp hơn nhiều.

Viêm kết mạc còn có tên là đau mắt đỏ. Đây là bệnh viêm cấp tính do virus gây ra, nghiêm trọng hơn và không thể điều trị bằng các loại kháng sinh thông thường.

Dưới đây là những cách tốt giúp giảm triệu chứng mắt đỏ do viêm kết mạc tại nhà:

Thay kính áp tròng

Nếu bạn đang mang kinh áp tròng thì hãy tháo kinh ra cho đến khi các triệu chứng mắt đỏ của viêm kết mạc chấm dứt. Việc này không chỉ giúp giảm kích ứng mắt mà còn ngừa bệnh tái phát, theo Reader’s Digest.
Ngoài ra, người bệnh cũng cần thay cặp kính áp tròng đã đeo khi mắt bị đỏ, cũng như các món liên quan như hộp đựng kính và chai dung dịch rửa kính.
Đồng thời, phụ nữ cũng không nên trang điểm mắt vào thời điểm bị đau mắt đỏ, các chuyên gia cảnh báo.

Dùng nước mắt nhân tạo thay vì thuốc nhỏ thông thường

Nước mắt nhân tạo có khả năng bôi trơn giác mạc. Loại dung dịch này không những giúp chống lại tình trạng khô mắt mà còn rửa sạch những thứ gây kích ứng trong mắt như vi khuẩn, bụi hay mỹ phẩm.

Chườm lạnh

Một miếng gạc với nước đá bên trong khi chườm lên mặt và mí mắt có thể giúp giảm sưng và cảm giác nóng rát do viêm kết mạc. Cách này đặc biệt hiệu quả khi bị viêm kết mạc do dị ứng, đôi khi là với cả viêm kết mạc do vi rút, the Reader’s Digest.

Dùng khăn ấm

Một số trường hợp mắt không những đỏ mà còn kèm theo triệu chứng chảy nước mắt đặc, dính và khiến mí mắt dính chặt lại với nhau, nhất vào vào buổi sáng sau khi thức dậy.

Tin liên quan

Lúc này, một chiếc khăn thấm đầy nước ấm có thể làm tan những thứ dính đặc đó và giúp mi mắt dễ mở hơn, các bác sĩ cho biết.

Dùng một số loại thuốc giảm đau

Hầu hết các trường hợp mắt đỏ thông thường sẽ không gây đau. Nhưng nếu mắt đỏ và bị đau thì cần phải đi khám bác sĩ nhãn khoa ngay. Người bệnh có thể giảm cảm giác khó chịu bằng cách uống một số loại thuốc giảm đau không kê đơn như ibuprofen, theo Reader’s Digest.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây