10 thứ không nên để trong cốp xe

0
3083

Xe của bạn nên dùng để di chuyển, không phải để chứa đồ đạc. Để những vật này trong cốp xe có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và sự an toàn của bạn.

1. Thiết bị điện tử

Nhiệt độ cao không chỉ làm giảm tuổi thọ của điện thoại, laptop mà còn gây nguy hiểm. Pin là thứ rất nguy hiểm không nên để trong cốp, vì axit có thể rò rỉ gây hại đường hô hấp, mắt và da.

2. Thuốc

Thuốc nên để ở nhiệt độ phòng, nhiệt độ cao của cốp xe không làm hỏng thuốc, nhưng sẽ giảm tính hiệu quả của chúng.

3. Lon nước có gas

Rất nhiều người có thói quen mang nước có gas đi du lịch rồi để quên lon nước trong cốp xe và để xe phơi nắng. Nhiệt độ cao sẽ góp phần gia tăng áp suất lên vỏ chai bằng nhôm, cộng thêm khí gas bị nén sẽ khiến lon nước biến thành quả bom, có thể phát nổ dễ dàng.

4. Kem chống nắng

Những thành phần hoạt tính của kem chống nắng sẽ phân giải ở nhiệt độ cao. Vì thế, để kem chống nắng trong cốp xe khi di chuyển ngoài trời nắng to sẽ làm giảm tính năng của kem. Chưa kể, nhiệt độ cao có thể khiến tuýp kem bục nắp hoặc phát nổ.

5. Kẹo cao su, kẹo, chocolate

.

Kẹo cao su, kẹo hay chocolate là những thứ nên được bảo quản trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng. Khi để ở cốp xe với nhiệt độ cao, kẹo bị chảy sẽ gây mất vệ sinh cho xe của bạn.

6. Nước đóng chai

Một số nghiên cứu cho thấy chất nhựa làm vỏ chai là BPA và phthalate có thể gây bệnh ung thư và tim mạch. Khi gặp nhiệt độ cao sẽ khiến những chất này hòa vào nước. Chưa kể, nếu chai nước đã nằm trong cốp xe khá lâu, nó sẽ phát sinh vi khuẩn.

7. Bật lửa

Để quên bật lửa trong cốp xe khá nguy hiểm, bởi nó có thể phát nổ và gây hư hại về tài sản cũng như con người.

8. Mắt kính

Nhiệt độ có thể làm chảy khung nhựa và khiến các phần kim loại của mắt kính quá nóng, không thể đeo lên mặt được. Sau khi dùng mắt kính, bạn nên để vào chỗ mát.

9. Son môi

Ở nhiệt độ cao hơn nhiệt độ phòng một chút, son môi rất dễ chảy. Bởi vậy cốp xe không phải là nơi lý tưởng để chị em có thể quên thỏi son của mình.

10. Rượu

Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rượu là những căn hầm với nhiệt độ mát mẻ. Bởi vậy, nếu chai rượu để trong cốp xe quá ;âu và bị nóng, mùi vị của nó sẽ bị ảnh hưởng. Chất lỏng sẽ giản nỡ đủ để đẩy bật nắp chai ra một chút, khiến rượu bị rò rỉ, đồng thời không khí sẽ xâm nhập vào làm nhiễm khuẩn rượu bên trong.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây