Từ cầu thủ bụng phệ thành người mê thể hình

0
3072

Câu chuyện thể hình của Otis sẽ giúp cho anh em thêm động lực tìm tới gym. Bụng phệ chẳng có gì khó, tập đi và bạn ãn thành công và có hình thể đẹp.

Bạn có từng bao giờ nghĩ vì sao bạn hay nhiều người tìm tới các phòng tập gym hay không? Backhoa.net biết có rất nhiều anh em ‘bụng bia’ và có thân hình mập mạp tìm tới các phòng gym để nhanh chóng đốt cháy mỡ bụng và mỡ toàn thân, dần dần giúp các bó cơ săn chắc cân đối. Đó là lý do vì sao nhiều người sau 1-2 năm tập luyện, đã tự tin khoe các tấm hình trước và sau của mình, tạo động lực cho anh em khác. Hãy cùng xem 1 câu chuyện thể hình đang gây sốc nhiều người nhé, 1 anh chàng cầu thủ mập bụng phệ lại biến thành 1 anh chàng săn chắc và là động lực của nhiều người.

Khi lớn lên, Otis Barlett chưa bao giờ nhận thức được mình khá là mập. “Tôi không bao giờ nghĩ mình bị béo phị cả vì mọi người trong nhà tôi đều như thế”, anh ấy nhớ lại lúc đó. “Mọi việc vẫn như vậy cho tới khi tôi bắt đầu đi học và nhận ra rằng có điều gì đó không bình thường chút nào. Khi bị chê cười và chế nhạo bởi các bạn khác về cân nặng của mình thật sự là 1 cơn sốc với tôi lúc đó”. Otis quy cho việc béo phì khi còn nhỏ của mình là do thói quen của gia đình: luôn ăn nhiều và các món ăn không tốt cho sức khỏe cùng với việc ít tập thể dục.

Hãy cùng Khỏe Đẹp xem ngay câu chuyện thể hình tuyệt vời của Otis và hành trình trở thành 1 người đam mê thể hình!

Chơi bóng đá chẳng giúp ích gì cho các thói quen không lành mạnh của Otis cả. Thêm nữa, vì nằm trong vị trí hậu vệ phòng ngực, nên Otis chẳng phải thực hiện các bài tập Cardio nhiều – nhiều nhất thì anh ấy cũng chỉ chạy 18 mét khi luyện tập mà thôi. Điều này kết hợp cùng thói quen phàm ăn, đã làm anh ấy tiếp tục lên ký vùn vụt. Mọi việc tưởng chừng mãi mãi như thế, cho tới 1 ngay khi 1 người bạn anh ấy qua đời bởi 1 chứng đau tim và những người bạn chơi bóng với anh ấy cảnh báo rằng mạng sống của Otis đang bị nguy hiểm nếu không chịu giảm cân đi.

Đây là câu chuyện của Otis

Câu chuyện thể hình: Từ cầu thủ bụng phệ thành người mê thể hình
Bạn có thấy 1 anh chàng bụng ‘bia’ khủng khiếp này không, do thói quen ăn quên trời đất đó

Trước khi giảm cân

  • Tuổi: 23
  • Chiều cao: 2m
  • Cân nặng: 186kg
  • Lượng mỡ cơ thể: 63.3%
Câu chuyện thể hình: Từ cầu thủ bụng phệ thành người mê thể hình
Sau khi giảm cân

Sau khi giảm cân

  • Tuổi: 31
  • Chiều cao: 2m
  • Cân nặng: 112kg
  • Lượng mỡ cơ thế: 8.6%

Điều gì đã khiến bạn thừa cân khi còn nhỏ?

Tôi và mọi người trong gia đình thường có thói quen ăn thả cửa khi tôi còn nhỏ. Chúng tôi ăn ăn đủ loại món, các món chiên, rán, … Mỗi ngày, chúng tôi đều dùng món bánh mì bắp và nước thịt. Tất cả các thực phẩm của chúng tôi đều được làm từ rất nhiều bơ và phô mai. Bạn và nhiều người khác không thể nào ăn mà không dùng đa dạng khoảng 20 loại phô mai khác nhau phải không nào. Điều đó hoàn toàn bình thường với tôi. Mẹ tôi chỉ biết dùng 1 và chỉ 1 loại phô mai mà thôi.

Chơi bóng đá đã ‘góp phần’ vào các vấn đề cân nặng của bạn như thế nào?

Là 1 cầu thủ phòng ngự, tôi được khuyến khích ăn thật nhiều để tăng cân lên. Tôi có thể ăn 1 bánh hamburger với rất nhiều đồ ăn thêm nếu tôi thích. Chúng tôi cần phải to hơn, khỏe hơn, nhanh hơn và chiếm nhiều diện tích trên sân hơn. Hãy nạp năng lượng cho con quái vật đi nào, đó là những gì họ nói với chúng tôi. Chúng tôi được cho là sẽ đốt cháy hết toàn bộ khi luyện tập trên sân, nhưng nó chẳng có tác dụng gì cả.

Tại sao sự kiện đau buồn của một người bạn lại là lúc bạn nhận thức được mình cần thay đổi?

Câu chuyện thể hình: Từ cầu thủ bụng phệ thành người mê thể hình
Chăm chỉ tập luyện là cách tốt nhất để biến đổi 1 người

Bạn ấy lúc đó còn rất rẻ – chỉ 22-23 mà thôi. Cậu ấy là người tôi ngồi đối diện trên bàn ăn mỗi ngày. Chúng tôi gặp mặt nhau mỗi ngày. Chúng tôi nói, cười và đùa giỡn suốt ngày vì chúng tôi trông giống nhau. Điều đó là 1 cơn sốc với tôi khi nghe tin. Tôi nhớ ai đó đã nói với tôi rằng,  “điều này thật là vô lý. Tôi chỉ vừa mới nói chuyện với bạn ấy mà.” Làm sao một điều khủng khiếp như thế lại xảy ra với 1 người trẻ tuổi như vậy? Điều này đã làm sáng mắt tôi và khiến tôi nhận ra được nó hoàn toàn có thể xảy ra với tôi. Khi tôi quyết định phải khỏe mạnh, tôi không chỉ làm điều này cho riêng mình, mà tôi làm cho cả hai chúng tôi – tôi và cậu ấy.

Bạn bắt đầu giảm cân như thế nào?

Tôi biết rằng các bài tập Cardio là cách tốt nhất để giảm cân hiệu quả. Lúc đó tôi sợ lắm. Tôi chỉ muốn tập nó ngay và ngay mà thôi. Có lẽ tôi đã đưa nó lên tới cực điểm Thỉnh thoảng, tôi còn tập cardio đến 2-3 lần/ngày.

Tôi bắt đầu đọc các bài viết về Arnold Schwarzenegger và thành công của anh ấy. Tôi biết rằng nếu tôi quyết tâm thì mình có thể thực hiện được. Tôi cũng khắc ghi 1 câu nói từ khi còn đi học đại học: “Chúng ta là hệ quả của những gì chúng ta lặp lại lặp lại; đó không phải là do hành động mà là thói quen.”

Chính câu nói đã giúp tôi luôn vững tâm đi đúng hướng.

Khi nào bạn luyện tập và đạt thành công?

Tôi theo đuổi các bài tập Cardio cho tới khi nào đã đốt cháy gần như hầu hết lượng mỡ thừa. Tôi đã giảm được 95kg khi bắt đầu luyện tập thể hình. Sau đó, tôi bắt đầu thấy mình ốm đi, mà chẳng có cơ bắp gì cả. Tôi lúc đó như 1 túi xương vậy đó.

Bạn đã lên kế hoạch buổi tập như thế nào?

Tôi đã lên chuyên trang bodybuilding và áp dụng các phương pháp, các bài tập thể hình ở đây. Tôi đã học theo Arnold Schwarzenegger và Jay Cutler. Khi tôi đạt tới 1 mức độ nhất định, tôi bắt đầu tự thiết kế các buổi tập cho riêng mình. Đối với nhiều bài tập, tôi thường bắt đầu ở mức tạ nhẹ và nhiều lần lặp, sau đó mới bắt đầu tăng dần mức tạ và giảm số lần lặp đi.

Lộ trình tập luyện của bạn như thế nào hiện nay?

Mỗi ngày, tôi thực hiện 2-3 hiệp làm nóng người cho 3 bài tập đầu tiên.

Câu chuyện thể hình: Từ cầu thủ bụng phệ thành người mê thể hình
Chăm chỉ tập luyện theo 1 kế hoạch phù hợp là điều cốt yếu nhất để giúp Otis có thân hình hiện nay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây