Sự thật: Nữ tập gym, thể hình chân tay có bị to không?

0
3141

1. Cơ bắp phụ thuộc vào hocmon Testosterone

Chắc chắn 10 người hết 10 cũng từng nghĩ, nữ tập gym, thể hình chân tay có bị to ra không? Con gái tập gym có làm cơ bắp tay chân thô không? Đây chắc chắn là nỗi ám ảnh mà nhiều người, đặc biệt là các chị em mới bắt đầu chứa có kiến thức về gym thường lo ngại mỗi khi có ai khuyên đi tập gym. Hôm nay, chuyên mục thể hình của Backhoa.net sẽ giải mã tất cả những lo lắng của chị em về việc con gái tập gym có làm chân tay to, thô.

Dưới đây là lời giải đáp kỹ càng và chi tiết nhất về nữ tập gym, thể hình chân tay có bị to không, giúp chị em vững tinh thần vào gym, mà không còn cảm giác sợ nữa.

không hiểu rõ sức khỏe bản thân, chưa tìm hiểu kỹ môn tập nên nhiều trường hợp đã bị ảnh hưởng sức khỏe. Trường hợp bị hoa mắt buồn nôn khi tập thể hình không phải là hiếm.

không hiểu rõ sức khỏe bản thân, chưa tìm hiểu kỹ môn tập nên nhiều trường hợp đã bị ảnh hưởng sức khỏe. Trường hợp bị hoa mắt buồn nôn khi tập thể hình không phải là hiếm.

Trước khi bắt đầu, hãy hiểu rõ gym là gì đã nhé. Từ lâu đã có rất nhiều người nghĩ con gái đi tập gym, thể hình kiểu nào tay chân cũng to, thô như cánh đàn ông cho mà xem. Hay tập tạ mà sau không lên cơ thô được? Vậy liệu lời đồn, con gái tập gym chân tay có bị to không, có lên cơ bắp quá to thô không, giống con trai không?

Hoàn toàn KHÔNG!

Hocmon Testosterone có nhiệm vụ làm gia tăng khối lượng cơ bắp. Cơ thể càng chứa nhiều Testosterone, cơ bắp càng phát triển to hơn.

Nồng độ hocmon Testosterone của nam và nữ giới hoàn toàn khác nhau. Ở mức bình thường, nồng độ Testosterone của nam là 200-1200 ng/dl và của nữ là 15-70 ng/dl. Như vậy thì 1 người đàn ông có nồng độ hocmon này thấp nhất cũng đã cao gấp 3 lần lượng hocmon cao nhất của 1 người phụ nữ. Do đó, chị em phụ nữ có cơ bắp to như đàn ông là hoàn toàn không thể xảy ra.

Nếu bạn từng thấy các vận động viên nữ đầy cơ bắp trên TV hay các tạp chí với các câu giật tít như cô nàng cuồng gym, cô nàng nghiện thể hình… Thực ra, đó chính là các VĐV chuyên nghiệp, do đó họ phải phát triển cơ bắp trên cơ thể của mình để đáp ứng tính chất công việc, càng to lớn thì khả năng đạt giải càng cao.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, lượng hocmon Testosterone của nữ rất thấp thì làm sao lên cơ khủng được? Để có được khối lượng cơ bắp to dày và thô, họ phải bắt buộc tiêm chất Steroid hay uống 1 số loại Anabolic Steroid để kích thích cơ bắp phát triển tốt hơn và giảm thiểu tỉ lệ mỡ thừa trên cơ thể khi thi đấu. Điều này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sau này và thậm chí cả tính mạng của họ nữ.

Dừng lại!!! Hãy xem ngay steroid là gì nhé.

Khi các VĐV nữ dùng các chất Testosterone/Steroid để lên cơ, dần dần cơ thể họ sẽ phát triển lông trên mặt và ngực, lượng cơ tăng lên rất nhiều, lượng mỡ tích tụ dưới da đặc trưng của chị em phụ nữ sẽ dần chuyển sang tích mỡ trong nội tạng như của nam, giọng trầm đi và nhiều dấu hiệu khác.

2. Các bài tập gym cho nam và cho nữ hoàn toàn khác nhau ở cường độ và khối lượng

Mỗi khi con gái nghĩ tới việc tập gym, chắc chắn họ sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh các anh chàng phải bê tạ, đẩy các cục sắt nặng, cơ nổi đầy gân guốc. Tuy nhiên, thật ra thì nam và nữ có chế độ tập luyện hoàn toàn khác nhau. Và bạn chẳng cần phải tập như vậy.

Khi nữ tập gym, thể hình, điều quan trọng nhất chính là bạn có thể điều khiển cơ thể phát triển theo đúng ý muốn của mình. Để làm được điều này, chị em phải học hỏi, theo dõi sát sao các bài tập, cũng như phải tốn không ít thời gian làm quen dần với các bài tập cũng như kỹ thuật thể hình.

3. Tập gym cơ bắp phụ thuộc khá nhiều vào chế độ dinh dưỡng

Dù là nam giới đi chăng nữa, không phải cứ tập hùng hục là cơ bắp to ra được và phụ nữ cũng như thế vì kết quả tập luyện phụ thuộc vào tới 70-80%.

Nếu muốn đi tập gym giảm cân, làm săn chắc cơ thể, bạn cần phải nhớ nguyên tắc lượng calories nạp vào phải THẤP hơn lượng calories bạn đốt cháy mỗi ngày. Điều khó nhất là làm sao để mình có đủ quyết tâm và động lực để ăn đúng theo chế độ dinh dưỡng giảm cân mà mình đã xây dựng.

Tóm lại, dù chị em có tập thế nào thì cơ bắp cũng không bao giờ tăng, con gái tập gym tay chân không to như nam giới đâu nhé.

Sau khi đã giải quyết hết các nỗi lo lắng rồi thì chị em tuyệt đối không được bỏ qua nhé.

Trên đây là giải đáp chi tiết nữ tập gym, thể hình tay chân có bị to không nhé! Hãy tự tin và đi tập đi nhé, chắc chắn chị em sẽ có vóc dáng cân đối săn chắc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây