Xin việc khi có ít kinh nghiệm

0
3076

Trên đường tìm việc, không ít bạn trẻ tỏ ra tự ti vì thiếu kinh nghiệm làm việc. Bạn đừng quá e ngại về điều đó, sẽ không thiếu những giải pháp tốt cho vấn đề này. Mời bạn tham khảo ý kiến dưới đây của một chuyên gia việc làm Úc.

Bạn có thể viết câu “Tôi là người có óc cầu thị” trong đơn xin việc của mình, nhưng phần lớn các nhà tuyển dụng sẽ không chú ý lắm đến những câu chữ diễn đạt theo kiểu dài dòng như thế.

 

Nhà tuyển dụng xét tuyển dựa trên những điều kiện cơ bản, đó là bản tiêu chuẩn việc làm đòi hỏi, kèm theo một số yêu cầu cụ thể đối với các ứng viên dự tuyển.

 

Nếu bạn không có đủ thâm niên kinh nghiệm như yêu cầu, bạn có hai chọn lựa:

 

1. Tiếp tục nộp đơn dù trước đó bạn đã gửi đến đây cả trăm bộ hồ sơ xin việc. Trong thị trường việc làm hiện nay, khó có ứng viên nào làm như vậy vì bạn buộc phải chờ đợi nhưng không biết sẽ chờ bao lâu. Nhưng tính kiên trì sẽ không làm bạn thất vọng.

 

2. Chuẩn bị tinh thần cho một vị trí công việc thấp hơn. Có lẽ đây là một sự chọn lựa hợp lý nhất và bạn hãy đặt qua một bên cái tôi ngạo mạn của mình để bắt đầu công việc. Đây là cách bạn tự tạo cho bản thân một cơ hội nhằm chứng minh về “óc cầu thị” của bạn và bạn là người làm việc chăm chỉ, sáng giá.

 

Lời khuyên này cũng dành cho những người đã rời công việc sau một thời gian nghỉ khá lâu như nghỉ vì đau ốm, lý do gia đình hay nghỉ sinh. Họ nên bắt đầu trở lại với một công việc, vị trí việc làm thấp hơn so với những gì họ đảm đương ở thời điểm trước khi nghỉ, không phải vì sự cam chịu mà vì nó tốt cho bản thân họ. Bắt tay vào một vị trí công việc thấp hơn vẫn tốt hơn là không làm gì cả.

 

Một nhân viên với những thành tích được liên tục ghi nhận vẫn là một ứng viên sáng giá hơn những ứng viên khác, có bằng cấp cao nhưng lại chưa bao giờ làm gì cả.

 

Hơn nữa, khi từ đầu bạn tự xin vào một vị trí công việc thấp hơn, sẵn sàng đáp ứng những công việc được giao phó khác, bạn chứng tỏ bản thân mình có thể đảm đương những công việc nhiều thử thách khác, vốn đòi hỏi sự nhanh nhạy và bản lĩnh. Tuy nhiên, bạn hãy cảnh giác đừng để một ai đó lợi dụng sự nhiệt tình của bạn vào những mục đích riêng của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây