Nuôi mèo giúp giảm 7 nguy cơ bệnh tật

0
2738

Chắc hẳn có nhiều người cảm thấy rất thư thái, thoải mái khi trong nhà có nuôi những chú mèo mềm mại, êm ái. Lợi ích về tinh thần là vậy nhưng nuôi mèo còn giúp giảm 10 nguy cơ bệnh tật dưới đây.

1. Nuôi mèo giúp giải tỏa căng thẳng

Căng thẳng gây áp lực đến huyết áp, tim mạch, trí não, có thể gây ra bệnh tim, trầm cảm, đau đầu.

Bởi vậy, những căng thẳng cần được giải tỏa hoàn toàn để không làm nguy hại đến sức khỏe. Và những giây phút chơi đùa vô tư không âu lo với những chú mèo có thể là 1 phương pháp trị liệu tốt.

Khi căng thẳng, cơ thể ta sản sinh ra chất cortisol và việc nuôi mèo có thể ức chế chất nà, khiến bạn cảm thấy thư thái và thoải mái hơn.

Nuôi mèo giúp giảm 7 nguy cơ bệnh tật

2. Bảo vệ tim mạch

Căng thẳng, lo âu là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến đột quỵ. Những nghiên cứu đã chỉ ra việc nuôi mèo có thể giảm đến 30% nguy cơ bệnh tim mạch.

3. Nuôi mèo ngăn ngừa tăng huyết áp

Việc nuôi mèo có thể thay thế cho việc dùng thuốc giảm huyết áp. Vì theo một vài nghiên cứu, nuôi mèo giúp giảm tỏa căng thẳng, khiến áp lực lên mạch máu được điều hòa.

4. Có nơi để chia sẻ vui buồn

Vật nuôi nói chung và mèo nói riêng luôn là ngưởi bạn tinh thần to lớn, luôn luôn lắng nghe chúng ta mà không phàn nàn hay mệt mỏi. Có một chú mèo nhỏ luôn quẩn quanh bên chân bạn cũng khiến giải tỏa sự cô đơn.

5. Người bạn của trẻ tự kỉ

Những nhà nghiên cứu chỉ ra rằng ôm ấp và nuông chiều 1 con mèo khiến trẻ tự kỉ thoải mái hơn, tạo điều kiện cho chúng dễ dàng chơi đùa thỏa thích, mở lòng hơn.

6. Liệu pháp trị liệu

Tiếng mèo kêu có khả năng xoa dịu thần kinh và là một liệu pháp trị liệu hiệu quả. Tiếng mèo kêu có tần số 25-150 Hz có thể chữa bệnh xương, giảm đau, giảm sưng, chữa lành vết thương, cơ bắp và dây chằng.

7. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Trẻ nhỏ thường được khuyến khích tiếp xúc trong chừng mực an toàn với chó hoặc mèo. Điều này giúp bé có khả năng miễn dịch tự nhiên.

Những nghiên cứu chỉ ra rằng, những đứa trẻ được tăng khả năng miễn dịch tự nhiên này ít bị nhiễm trùng, dị ứng và bệnh về hô hấp; bởi vì cơ thể trẻ tự sản sinh ra hợp chất chống dị ứng sớm.

Nuôi một chú mèo từ những năm đầu đời của bé vừa khiến bé có 1 người bạn thân vừa giúp bé học được cách quan tâm, chăm sóc người khác và sống tình cảm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây