Mẹo trị đau mắt đỏ (viêm kết mạc) nhanh khỏi nhất

0
2163

Mẹo trị đau mắt đỏ nhanh sẽ giúp bạn thoát khỏi cảm giác cộm, đau rát và đỏ mắt. Hãy tham khảo các cách trị đau mắt đỏ nhanh nhất trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Những điều cần biết về đau mắt đỏ

Muốn trị đau mắt đỏ nhanh bạn cần phải nhớ những nguyên tắc vàng sau đây.

Tuyệt đối không dụi mắt

Mẹo trị đau mắt đỏ nhanh khỏi nhấtMẹo trị đau mắt đỏ nhanh khỏi nhất

Đau mắt đỏ thực sự gây cho bạn cảm giác khó chịu và theo phản ứng thông thường sẽ lấy tay dụi mắt. Thói quen này còn khiến vi khuẩn lây lan sang mắt còn lại.Dụi mắt không giảm được ngứa. Thay vì việc đó nên đắp một miếng gạc lạnh để làm dịu.

Nên rửa tay trước khi vệ sinh mắt

Trước khi vệ sinh mắt, người bệnh (cha mẹ của người bệnh) cần vệ sinh tay chân thật sạch sẽ. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn có tác dụng tốt hạn chế virus đau mắt đỏ lây lan cho người khác.

Không dùng chung khăn mặt

Bạn nênrửa mặt ít nhất 3 lần/ngày bằng nước sạch, khăn sạch, riêng. Giặt khăn bằng xà phòng, phơi khăn ngoài nắng.

Vệ sinh chăn, ga, gối sạch sẽ

Bạn nên giặt ga giường, vỏ gối, khăn tắm trong nước tẩy và ấm. Vệ sinh ga, gối, chăn sạch sẽ để hạn chế virus đau mắt đỏ lây lan cho người khác.

Tra thuốc nhỏ mắt khoa học

Rửa mắt hàng ngày bằng nước muối sinh lý (sáng, trưa, tối). Nếu bị đau một bên mắt, cần chăm sóc cẩn thận để không làm lây bệnh sang mắt còn lại. Bạn hãy nằm nghiêng một bên, nhỏ mắt rồi dùng gạc y tế lau ngay gỉ và nước mắt chảy ra khi vệ sinh mắt. Không tra vào mắt lành thuốc nhỏ của mắt đang bị nhiễm khuẩn.

Đắp khăn ấm lên mắt bị đau

Có thể làm dịu khó chịu bằng cách đắp khăn ấm lên mắt bị đau. Ngâm một miếng vải sạch trong nước ấm và vắt nước trước khi đặt nó nhẹ nhàng lên mắt đau.

Bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể

Cần tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng, hoa quả, vitamin và khoáng chất tăng sức đề kháng để nhanh lành bệnh hơn.

Đi khám bác sĩ nếu bệnh lâu khỏi

Khi thấy bệnh nặng hơn, mắt mờ đi, bạn cần tới ngay bệnh viện để được bác sĩ thăm khám. Nếu bệnh không kịp thời được điều trị, chăm sóc cẩn thận, người bệnh sẽ bị giảm thị lực, gây sẹo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây