Nuôi chó to có lợi cho sức khỏe của bạn

0
3101

(Dân Việt) Mối quan hệ giữa độ to của một chú chó và sức khỏe của chủ nuôi là có thật, theo một nghiên cứu mới nhất.

Great Dane là một giống chó nhà được biết đến với kích thước lớn và bản tính hiền lành

Những giống chó to thường có nhu cầu vận động, tập luyện lớn. Điều này buộc chủ nuôi phải đi bộ nhiều hơn, nghiên cứu được các nhà khoa học Anh công bố mới đây.

Theo nghiên cứu, “Hiệu ứng Lassie” xảy ra khi một chủ nuôi có một chú chó. Họ sẽ chủ động dắt chó đi dạo do nhu cầu phát sinh từ chú chó. Với những chú chó nhỏ, nhu cầu vận động không lớn. Ngược lại ở chó to, chúng rất thích chạy nhảy bên ngoài.

Giống chó to như Great Dane thích đi dạo thường xuyên hơn các loài chó nhỏ như chihuahua hay puddle. Hiện nay ở Anh có hơn 8 triệu con chó những không phải tất cả đều được chủ dẫn đi dạo thường xuyên.

Tiến sĩ Carri Westgarth từ đại học Liverpool nói: “Người nuôi chó sẽ tăng hoạt động thể chất bằng việc đi dạo. Đi bộ thường xuyên giúp giảm nguy cơ tim mạch và tăng cường sức khỏe cho chủ nuôi. Đồng thời, chú chó cũng sẽ mạnh khỏe hơn”.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy độ tuổi và hành vi tác động vào chủ nuôi trong quyết định đưa chó đi dạo. Họ phân tích thông tin từ 629 người nuôi chó trong cuộc nghiên cứu 10 năm ở thành phố Perth, Australia.

Đi dạo không chỉ giúp người giảm béo phì mà cả chó cũng “thon thả” hơn. Tiến sĩ Westgarth nói: “Chó to khiến chủ nhân buộc phải dắt nó đi dạo và ngược lại, hành động dắt chó thường xuyên cũng tác động tới tâm lý của chủ nuôi buộc họ bước chân ra khỏi nhà. Chủ của chú chó sẽ thường xuyên dắt chó đi dạo hơn nếu biết rằng điều này tốt cho chó cưng”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây