Nguy cơ chết người khi uống nước để trong xe ô tô

0
2698

Nếu uống nước từ chai nhựa để lâu trong điều kiện ô tô nhiệt độ cao, người dùng có thể gặp các vấn đề như ngộ độc, ảnh hưởng tiêu hóa hoặc thậm chí là ung thư.

Nguy cơ chết người khi uống nước để trong xe ô tô

Nguy cơ chết người khi uống nước để trong xe ô tô

Mới đây, Viện Hàn lâm nhi khoa Hoa Kỳ đã đưa ra 1 thông cáo cảnh báo về mức độ nguy hiểm khi để nước trong xe ô tô. Cụ thể, trong điều kiện xe ô tô đóng hay mở hé cửa thì nhiệt độ trong xe thường tăng rất nhanh, vào khoảng 40 độ trong vòng một giờ, mặc dù nhiệt độ bên ngoài chỉ 22 độ.

Nghiên cứu khẳng định rằng, trong điều kiện nhiệt độ này, nước đóng chai có khả năng nhiễm khuẩn cực kì nguy hiểm. Đại học Florida đã thực hiện kiểm tra 16 nhãn hiệu nước đóng chai và hầu hết các thương hiệu này đều chứa chất bisphenol A (BPA ) – 1 dạng chất nguy hiểm có thể gây rối loạn tiêu hóa và ảnh hưởng tới não.

Theo các cơ quan này, chất này chỉ được giải phóng khỏi nhựa khi vỏ chai bị nung nóng, mà ở đây điều kiện xe ô tô nhiệt độ cao chính là lí tưởng. Những người thường xuyên nạp vào người chất này sẽ gặp vấn đề với hormone estrogen trong cơ thể và có thể mắc bệnh ung thư vú.

Hiện tại, sau khi nghiên cứu này được công bố, các chuyên gia đã lập tức khuyến cáo người tiêu dùng không để nước đóng chai hay chai nhựa trong xe ô tô, đặc biệt là các loại chai đã để lâu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây