Người bị say rượu nên uống gì?

0
438

Khi say, uống nước mía nguyên chất không pha thêm đường hóa học sẽ là một vị thuốc có tác dụng giải rượu nhanh chóng.

Gừng tươi

Lao động cho biết, thái một củ gừng tươi khoảng 60 gram thành từng lát mỏng, sau đó đem sắc nước uống. Vị gừng nóng có tác dụng chống say rượu, vì gừng làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể. Có thể cho thêm vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong để có thể hấp thụ nhanh và giúp giải say rượu.

Đậu đen

Khi ngộ độc rượu ta có thể uống nước sắc đậu đen để giải say. Ninh đậu đen cho nhừ rồi uống liên tục từng chén một sẽ có tác dụng giải ngộ độc rượu.

Đậu xanh

Nghiền nát khoảng nửa lon đậu xanh hạt, sau đó hòa vào nước sôi để nguội rồi cho người ngộ độc rượu uống để nôn mọi chất trong dạ dày ra khỏi cơ thể. Sau đó có thể cho người ngộ độc ăn cháo gạo nấu với 30g cam thảo.

Nước trắng

Sức khỏe cộng đồng cho biết, khi bạn bị say hãy uống thật nhiều nước để lượng nước trắng vào cơ thể để đào thải rượu hiệu quả. Uống nhiều nước lọc sẽ giúp pha loãng lượng rượu trong cơ thể từ đó đào thải rượu ra khỏi cơ thể nhanh chóng hơn để người say nhanh tỉnh trở lại.

Cam, quýt

Dùng cam, quýt ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước uống để giã rượu rất hiệu quả. Cam, quýt có công dụng giải uất, hóa đờm, giải rượu, lý khí. Chúng có công năng hạ khí, làm khoan khoái lồng ngực, giải khát giải rượu.

Nước cơm

Nước cơm đặc là một cách hữu hiệu để giải rượu. Trong nước cơm đặc chứa hàm lượng lớn vitamin B nên rất tốt dùng để giải độc tỉnh rượu. Người say có thể dùng ăn với cơm hoặc thêm chút đường trắng sẽ dễ ăn hơn. Vitamin B1 được các chuyên gia khuyến cáo là giúp chữa nghiện rượu rất tốt.

Củ đậu

Củ đậu có vị ngọt, tính mát nên giải rượu khá hiệu quả. Bên cạnh đó, củ đậu cũng được dùng mỗi ngày để chữa ngộ độc rượu mạn tính.

Nước mía

Khi say rượu uống một cốc nước mía sẽ có tác dụng giải rượu nhanh chóng. Nếu là nước mía nguyên chất không pha thêm đường hóa học sẽ là một vị thuốc giải rượu tuyệt vời.

Cà chua

Cà chua là thực phẩm luôn có sẵn trong gia đình nên không khó để tìm. Một cốc sinh tố cà chua sẽ là phương pháp tuyệt vời để giải rượu. Các thành phần dinh dưỡng trong cà chua chín góp phần giải rượu nhanh chóng, làm vơi đi cơn đau đầu trong bạn.

Chuối

Chuối là loại quả rất tốt cho cơ thể. Chuối giúp bạn làm giảm tình trạng ngộ độc rượu. Khi bị ngộ độc rượu hoặc say rượu bạn nên ăn từ 3 – 4 quả chuối. Như vậy sẽ giúp cơ thể thanh lọc máu và nhanh chóng giải rượu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây