Mẹo lên kế hoạch chi tiêu mùa hè cho gia đình

0
365

Kì nghỉ hè thường “ngốn” nhiều ngân sách tài chính của gia đình. Đó là chưa kể đến những rủi ro phát sinh trong suốt chuyến đi khiến nhiều khoản tiền “không cánh mà bay”. Những vấn đề này tuy không quá lớn nhưng sẽ làm kì nghỉ hè trở nên không trọn vẹn.

Theo Military, nếu bạn không muốn từ bỏ chuyến đi đã chờ đợi từ lâu hoặc chi tiêu quá mức cho phép thì tham khảo 8 lời khuyên sau của Tổ chức Giáo dục Dịch vụ Tài chính Mỹ (AFSAEF) để có một kì nghỉ không lãng phí.

Thiết lập ngân sách

Bước đầu tiên cần làm bao giờ cũng là lập kế hoạch ngân sách chung không chỉ cho những chuyến đi xa mà còn cả những điểm đến gần.

Nếu muốn tiết kiệm, bạn có thể cân nhắc một số điểm du lịch gần nơi bạn sống để cả gia đình có thời gian thư giãn nhiều hơn.

Nghiên cứu thông tin

Bạn có thể kiểm tra trên mạng thông tin từ nhiều nguồn khác nhau về giá vé máy bay và phòng khách sạn đi kèm các ưu đãi trực tuyến hoặc chiết khấu từ chủ nhà.

Sau khi đã so sánh kĩ lưỡng, bạn sẽ lựa chọn được “gói” giá tốt nhất.

Biết rõ hạn mức tín dụng của mình

Bạn cần nắm được giới hạn chi tiêu trên thẻ tín dụng và số tiền được phép rút hàng ngày trên thẻ ghi nợ mang theo.

Tìm hiểu trước khi đến xem thẻ ATM của bạn có được chấp nhận tại điểm đến hay phải trả thêm phí gì không.

Tìm hiểu các chính sách hoàn trả

Các hãng hàng không, khách sạn luôn có thông tin về chính sách hoàn trả trong một số điều kiện nhất định. Bảo hiểm du lịch rất đáng để cân nhắc khi họ không có chính sách hoàn tiền.

Đôi khi rủi ro đến từ phía các hãng hàng không hoặc chủ nhà khi họ, trong nhiều trường hợp, có thể hủy hoặc trì hoãn làm ảnh hưởng “dây chuyền” đến lịch trình của cả gia đình.

Chuẩn bị kĩ phương tiện di chuyển

Nếu bạn di chuyển bằng xe hơi, hãy chắc chắn về tình trạng xe của bạn, từ lốp xe, dây đai, ắc quy đến bugi của xe trước khi lên đường trong 1 – 2 tuần, vì rõ ràng bảo trì ít tốn kém hơn dịch vụ đường bộ khẩn cấp, giúp bạn chủ động và thư giãn trong quá trình di chuyển.

Chuẩn bị hành lí

Suy nghĩ “tôi sẽ mua nó khi tôi đến đó” sẽ trở nên tốn kém và bị động gấp nhiều lần khi hành lí của bạn thiếu nhiều thứ, hoặc đó có thể là một thứ đắt tiền.

Bạn nên gói ghém đồ đạc trước một vài ngày để tránh phải “tặc lưỡi” trả giá cao tại các cửa hàng đồ dùng của khách sạn hoặc tại nơi bạn đến.

Lên kế hoạch cho những hoạt động chính

Đừng “tham” đi hết mọi điểm du lịch trong chuyến đi nghỉ của cả gia đình chỉ để “check in”.

Thay vào đó, bạn có thể dành nhiều thời gian thư giãn hơn và theo dõi hiệu quả số tiền bạn chi tiêu hàng ngày.