Mẹo chống nóng cho xe ô tô khi hè đến

0
2710

Làm thế nào để chống nắng cho xe ô tô giúp người bạn đồng hành “giữ sức” vượt qua mùa hè nắng nóng, khắc nghiệt cùng bạn?

Mẹo chống nóng cho xe ô tô khi hè đến

Mẹo chống nóng cho xe ô tô khi hè đến

Bên cạnh những cách”giải nhiệt” cho xế yêu trong mùa hè nắng nóng như dán phim cách nhiệt, sử dụng bạt che nắng hay điều hòa và các tấm phản quan, bạn có thể tìm hiểu một số biện pháp chống nóng khác, không hề tốn kém mà vẫn có thể tránh biến xe ô tô của mình thành “một cái lò”.

Đỗ xe ô tô nơi râm mát

Để tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào ô tô thì tốt nhất là bạn nên tìm chỗ đỗ xe có mái che hoặc dưới bóng cây râm mát. Đây là cách hạ nhiệt trong ô tô đơn giản nhất mà bạn cần nghĩ đến, đặc biệt là những hôm nhiệt độ ngoài trời trên 40 độ C.

Các lái xe có nhiều mách bạn nên để một khe hở nhỏ để không khí bên ngoài và trong xe có thể lưu thông chống sốc nhiệt khi mức chênh lệch nhiệt độ quá lớn.

Che nắng ô tô bằng báo

Miếng vè bạc chống nóng cho nội thất ô tô không phải lúc nào cũng có sẵn trên xe, trong khi các vật dụng như: áo, mũ, nón… đều không thể chống nóng hiệu quả thì lựa chọn hữu hiệu dành cho các lái xe lúc này chính là một tờ báo. Một tờ báo trị giá vài nghìn cài, đặt trên kính cửa sổ sẽ giúp giảm tải đáng kể cái nắng nóng của mùa hè.

Mở hết cửa kính ô tô khi chuẩn bị lái xe

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm về lái xe ô tô cho biết hầu hết các bác tài Việt đều có thói quen: lên xe, nổ máy và bật điều hòa ngay, bất kể là xe đang đỗ dưới trời nắng. Đây là một thói quen cần phải thay đổi vì xe phải ngốn nhiều nhiên liệu hơn để làm mát khoang cabin đang rất nóng, trong khi đó, người ngồi trên xe đang phải chịu đựng cái nóng bức trong khoảng thời gian lâu hơn.

Lời khuyên trong trường hợp này chính là hạ tất cả kính xe và có thể mở cửa trong 1-2 phút để khí nóng được đẩy ra ngoài. Tiếp đến là đóng của lại, nổ máy và bật điều hòa.

Trên mỗi chuyến đi, các lái xe nên chủ động điều chỉnh nhiệt độ của hệ thống điều hòa trong xe ô tô sao cho phù hợp giúp hành khách không khi sốc nhiệt khi bước ra ngoài. Đây cũng là một bí quyết để giảm tải cho động cơ và tiết kiệm nhiên liệu. Ví dụ, khi đến gần điểm đến, lái xe có thể tăng dần nhiệt độ trong xe để giúp nhiệt độ trong xe không chênh lệch quá lớn với bên ngoài, từ đó tránh việc bị sốc nhiệt khi xuống xe, đặc biệt là các hành khách có sức khỏe yếu, người già và trẻ nhỏ.

Ngoài ra, với các hành trình dài, lái xe nên phun nước rửa kính lên kính trước cửa xe. Việc này vừa giúp lái xe cảm thấy mát hơn vừa chống nóng cho xe ô tô.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây