Lệ phí cấp đăng ký xe và biển số tại Hà Nội

0
1133

Lệ phí cấp đăng ký xe và biển số tại Hà Nội

Tôi vừa mới mua xe máy trị giá 30 triệu, vậy xin cho tôi hỏi theo quy định của pháp luật thì mức thu lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số xe tại Hà Nội.

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi ở Sóc Sơn, Hà Nội, tôi vừa mới mua xe máy trị giá 30 triệu, vậy xin cho tôi hỏi theo quy định của pháp luật thì mức thu lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số xe tại Hà Nội là bao nhiêu. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập

Điều 4, Thông tư 127/2013/TT-BTC quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì phí cấp biển số tại khu vực I đối với xe có giá từ 15 triệu đồng trở xuống là 500.000 đồng – 1 triệu đồng/lần/xe. Xe có trị giá trên 15 triệu đồng tới 40 triệu đồng phí là 1 triệu – 2 triệu đồng/lần/xe; trị giá trên 40 triệu đồng phí là 2 triệu – 4 triệu đồng/lần/xe.

Thành phố Hà Nội thuộc khu vực I, và hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội ban hành mức thu cụ thể phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Như vậy, trong trường hợp này xe của bạn có trị giá 30 triệu và bạn muốn đăng ký tại thành phố Hà Nội thì mức lệ phí bạn cần phải nộp để cấp giấy đăng ký và biển số xe sẽ dao động từ 1- 2 triệu đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây