Hướng dẫn cách mở cửa xe ô tô an toàn

0
2794

Các tài xế hãy học cách mở cửa xe ô tô sao cho an toàn để tránh xảy ra những tai nạn không mong muốn cho bản thân và những người xung quanh.

Dưới đây là ba bước cơ bản để mở cửa xe ô tô được an toàn, các tài xế có thể tham khảo và thực hiện.

Bước 1

Hướng dẫn mở cửa xe ô tô an toàn

Quan sát kỹ phía sau bằng gương chiếu hậu trước khi mở cửa xe

Quay đầu quan sát phía sau xe bằng mắt thường để kiểm tra an toàn, hoặc quan sát qua gương chiếu hậu trong xe và gương chiếu hậu ở 2 bên sườn xe. Mở cửa xe một cách từ từ, nhẹ nhàng, rồi dừng lại ở khoảng cách an toàn. Tiếp tục quan sát xung quanh để tránh va chạm với người đi đường.

Để giữ an toàn, các tài xế phải luôn phải quan sát thật kỹ, đảm bảo không gây nguy hiểm cho người đi bộ hay các phương tiện khác mới được mở cửa xe.

Bước 2

Hướng dẫn mở cửa xe ô tô an toàn

Không nên mở cửa xe bất ngờ vì có thể gây tai nạn

Tiếp tục mở cửa xe một cách từ từ và đủ để các phương tiện khác nhận thấy xe bạn đang mở cửa.

Lưu ý, bạn không nên mở cửa bất ngờ vì có thể khiến các đối tượng tham gia giao thông khác giật mình, dẫn đến lệch tay lái, gây va chạm.

Bước 3

Sau khi quan sát thấy đủ an toàn để mở rộng cửa xe, các tài xế hãy nhanh chóng mở rộng cửa. Hai tay cùng thực hiện một lúc, tay trái giữ tay nắm cửa còn tay phải kéo mở khóa. Khi cánh cửa đã mở, quan sát kỹ lại một lần nữa rồi đi ra khỏi xe.

Có nhiều vụ tai nạn bắt nguồn từ việc mở cửa xe  không đúng cách. Sự vội vàng của các tài xế hoặc chưa biết cách mở cửa ô tô sao cho an toàn đã vô tình khiến phương tiện lưu thông cùng chiều không kịp phản ứng lại gây tai nạn đáng tiếc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây